Ngày 17/2, các trinh sát của Công an TP. HCM và Bộ Công an vẫn đang tập trung lấy lời khai của đối tượng Nguyễn Hữu Tình (SN 2000, ngụ tỉnh An Giang) về hành vi sát hại 5 mạng người trong một gia đình.

Các nạn nhân được xác định là ông Mai Xuân Chinh (SN 1972) và vợ là bà Mai Thị Hồng (SN 1981, cùng quê Thanh Hóa) cùng 3 con gồm: Mai Xuân Triệu (SN 2005), Mai Huyền Diệu (SN 2007) và Mai Huyền Diệp (SN 2012).

Ban đầu, đối tượng Tình khai nhận, trong thời gian làm việc cho ông  Chinh thường xuyên bị vợ chồng ông chủ la mắng nên âm mưu trả thù.

Đối tượng Tình tại cơ quan Công an. Đối tượng Tình tại cơ quan Công an.

Khoảng 2 tháng nay, Tình được ông Chinh nhận vào làm công tại cơ sở gia công máng xối inox trong hẻm 131 đường số 7, khu phố 8, phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Ngoài Tình ra cơ sở này có có 2 công nhân khác đang làm việc tại đây.

Lời khai của đối tượng cho biết, 2 công nhân này đều cùng quê Thanh Hoá với ông Chinh nên vợ chồng ông có phần nào thiên vị, ưu ái. Còn Tình thường xuyên bị vợ chồng ông Chinh chửi mắng, có lần còn đánh đập. Từ đây, Tình ôm thù hận vợ chồng ông chủ.

Tuy nhiên, ban đầu lời khai trên do Tình khai nhận, hiện Công an phải thẩm định lại lời khai này, vì gia đình ông Chinh bị sát hại một cách rất dã man.

Trước đó, chiều 27 Tết, gia đình ông Chinh tổ chức tiệc cuối năm tại nhà cho các công nhân cùng tham dự. Sau khi buổi tiệc kết thúc, các công nhân ra về, riêng Tình xin ngủ lại.

Đêm đó, Tình lên kế hoạch để trả thù gia đình ông Chinh, khi mọi người đã ngủ say, Tình cầm dao bấm đến từng phòng ra tay với từng người một.

Theo đối tượng cho biết, có nạn nhân chống cự lại nên Tình vào bếp nhà ông Chinh lấy thêm con dao, tiếp tục gây án. Sau khi ra tay giết vợ chồng ông Chinh, sợ các đứa con của ông Chinh biết chuyện nên hắn đã ra tay da man với 3 đứa nhỏ.

Sau khi gây án, đối tượng lấy đi một số tài sản như: 2 ĐTDĐ, chiếc xe máy hiệu AirBlade rồi nhanh chóng tẩu thoát. Trong quá trình sát hại, đối tượng có bị thương ở vùng tay máu chảy bê bết, trong quá trình tháo chạy, Tình có ghé vào bệnh viện quân y 175 băng bó vết thương, tiếp tục chạy xe máy về tỉnh Long An bỏ trốn.

Khi Công an vào cuộc điều tra xác định đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, Bộ Công an cũng vào cuộc hợp tác phá án. Trong 24h phá án, (tức 30 Tết) Công an đã bắt giữ được đối tượng Tình cùng 2 con dao gây án.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.