Nghi phạm gây cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank ở TP.HCM: Đốt dây dẫn điện để xem cháy thế nào

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Tại cơ quan công an, Nguyễn Minh Long khai nhận, đã nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Liên quan vụ cháy chi nhánh Ngân hàng Eximbank và cửa hàng đệm ở đường Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM), ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Minh Long (SN 1982) để điều tra, xử lý về hành vi "Hủy hoại tài sản".

Theo Thanh Niên, tại cơ quan công an, Long khai nhận hiện sống lang thang và nghiện ma túy. Đối tượng này cũng đã thừa nhận hành vi gây ra vụ hỏa hoạn. 

Nghi phạm gây cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank ở TP.HCM: Đốt dây dẫn điện để xem cháy thế nào Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Trần Kha/Thanh Niên

Cụ thể, sau khi uống rượu, vào khoảng 1h30 ngày 14/9, Long đi bộ một mình đến trước phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank. Nhìn thấy dây dẫn điện âm từ đất lên đồng hồ điện của ngân hàng, Long nảy sinh ý định đốt dây dẫn điện để xem, quan sát sự cháy.

Sau đó, Long lấy chai nước uống mang theo để dập lửa và rời khỏi hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát trở lại, cháy lan vào phòng giao dịch Ngân hàng Eximbank và cửa hàng đệm cùng biển quảng cáo của nhà kế bên. 

Đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Gò Vấp đã điều động 3 xe chuyên dụng và 22 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Vụ cháy được khống chế vài phút sau đó. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Gò Vấp đã xác định kẻ gây cháy là Long và nhanh chóng truy tìm, tạm giữ để điều tra.

Nghi phạm gây cháy chi nhánh ngân hàng Eximbank ở TP.HCM: Đốt dây dẫn điện để xem cháy thế nào Ảnh 2
Công an xác định diện tích bị cháy là16m2. Ảnh: VTC News

Qua khám nghiệm, công an xác định diện tích bị cháy là 16m2, làm hư hỏng toàn bộ biển hiệu, biển quảng cáo phía trước mặt tiền Ngân hàng Eximbank, cửa hàng đệm và một số giấy tờ, chứng từ tại lầu 3 của ngân hàng.

Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh đệm cũng bị ảnh hưởng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2 tỉ đồng.

Vụ hỏa hoạn may mắn không gây thiệt hại về người. 

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)