Ngày 18/4, Công an phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. HCM tạm giữ Ngô Nguyễn Hữu Vinh ( SN 1997, ngụ tỉnh Kiên Giang) để điều tra, xử lý về hành vi “giết người”.

Công an lấy lời khai đối tượng Vinh. Công an lấy lời khai đối tượng Vinh.

Bước đầu, tại cơ quan Công an đối tượng Vinh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thấy Chiến có hành động vuốt má người yêu nên tỏ ra ghen tuông, Vinh cho rằng cầm dao để phòng thân, lúc ẩu đả do không làm chủ được mình nên xảy ra án mạng.

Trước đó, Vinh và bạn gái tên H. (18 tuổi, cùng quê Kiên Giang) từ quê lên TP. HCM làm thuê sống chung như vợ chồng. Vinh hàng ngày đi làm bảo vệ, người yêu đi làm nhân viên bán cà phê Đ.H.P trên đường số 7 phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. HCM.

Hung khí gây án bị thu giữ. Hung khí gây án bị thu giữ.

Khoảng 20h30 tối 17/4, Vinh đi xe máy trên đường về ngang qua nơi người yêu làm việc, thì bất ngờ nhìn thấy Phạm Minh Chiến (SN 1996, ngụ quận 8) ngồi cạnh người yêu và vuốt má cô nhiều lần nhưng nữ nhân viên có vẻ không đồng ý trước hành động này.

Vì thấy Chiến ngồi cùng với đám bạn nên Vinh bỏ về cầm theo dao phòng vệ đến quán cà phê nói chuyện với bạn gái.

Khi đến quán, Vinh gọi bạn gái ra nói chuyện và yêu cầu ra về cùng Vinh. Tuy nhiên, đang trong giờ làm việc cô gái không thể ra về.

Trong lúc hai người đứng nói chuyện thì Chiến đi ra xe máy, lấy nón bảo hiểm đánh vào người Vinh.

Bị tấn công nên Vinh rút dao trong người đâm một nhát vào vùng cổ Chiến. Nạn nhân sau đó chạy ngược vào quán cà phê rồi ngã gục.

Nhận thông tin, Công an địa phương nhanh chóng có mặt hiện trường, đưa Chiến vào bệnh viện Triều An cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng đến tối cùng ngày Chiến đã tử vong.

Sau khi gây án Vinh chở bạn gái về nhà một người thân rồi phi tang con dao, biết không thoát tội Vinh đã đến Công an đầu thú.