Lời khai đối tượng chém rụng hàng loạt kính chiếu hậu ô tô trên đường phố Sài Gòn

Giang TửĐăng lúc

Bước đầu, nam thanh niên tên Long khai nhận có sử dụng chất kích thích, bị ức chế tâm lý nên đã gây ra hành động “ngổ ngáo”.

Chiều 28/10, Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, đã bắt giữ được đối tượng tên Long (32 tuổi, ngụ Cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh). Long được xác định là nhân nhân vật chính trong clip “nam thanh niên chém rụng hàng loạt kính chiếu hậu ô tô trên đường phố Sài Gòn” gây xôn xao dư luận trước đó.

Đối tượng Long tại cơ quan công an.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Long khai nhận, do bản thân nghèo khó, không có nghề nghiệp ổn định nên sinh ra tâm lý tự ti, ganh ghét với những người khác khá giả, có điều kiện, có ô tô để đi lại.

Trưa ngày 28/10, sau khi dùng chất kích thích, Long cầm theo một cây mã tấu tự chế rồi điều khiển xe máy hiệu Attila cũ, không đội mũ bảo hiểm lưu thông từ cầu Bình Triệu 2 về đường Bạch Đằng. Sau đó, đối tượng điều khiển xe về đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, ra quốc lộ 13. Trên đường đi, Long vung mã tấu chém “rụng” nhiều kính chiếu hậu của xe ô tô đi cùng chiều.

Chiếc xe đối tượng Long điều khiển khi chém “rụng” hàng loạt kính hậu ô tô giữa phố Sài Gòn. Ảnh Công an cung cấp.

Bước đầu xác định, có khoảng 10 xe ô tô đã bị đập vỡ kính trong đó có nhiều xe ô tô hạng sang như Mercedes, Lexus và xe hãng taxi.

Hành động “ngổ ngáo” của Long, khiến nhiều người đi đường rất bất bình. Tuy nhiên, vì đối tượng tay cầm mã tấu, lại có biểu hiệu bất thường nên mọi người đều sợ, không ai dám can ngăn.

Một người đàn ông đi xe máy cùng chiều đã dùng điện thoại di động ghi lại sự viên và đăng tải lên mạng xã hội.

Từ thông tin của người dân cung cấp, Công an quận Bình Thạnh đã vào cuộc điều tra, xác định được danh tính và bắt giữ đối tượng.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

BÀI VIẾT

Giang Tử