Lịch trình nữ sinh viên ở Đắk Lắk nhiễm COVID-19: Thực tập ở BV Đà Nẵng, đi xe khách về rồi bắt grab chạy thẳng vào bệnh viện

Định NguyễnĐăng lúc

Sau khi đi xe khách từ Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột, nữ sinh viên không về nhà mà vào thẳng vào bệnh viện khai báo y tế rồi nhập viện.

Chiều 29/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông tin thê 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số người mắc lên 450 trường hợp. Trong số này có ca bệnh 448 (BN448)21 tuổi, ở xã Ea Tiêu, Huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. 

Từ ngày 22/6-17/7/2020, bệnh nhân thực tập tại Bệnh viện Đà Nẵng. Ngày 20/7/2020 bệnh nhân bị sốt, đau họng. Ngày 27/7/2020, bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Ngày 28/7/2020, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả ngày 29/7/2020 là dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đà Nẵng nơi nữ sinh trước đó thực tập.

Cơ quan chức năng xác định nữ bệnhnhânlà sinh viên trường Đại học Đông Á (TP Đà Nẵng), có đi thực tập tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ 22/6 đến ngày 17/7. 

Ngày 20/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Đến ngày 26/7, bệnh nhân được bạn cùng phòng chở từ nhà đến bến xe Đà Nẵng, xuất phát lúc 19 giờ cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột bằng xe khách, tuyến Thanh Hóa – Đắk Lắk. Trên xe, bệnh nhân đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh.

Sáng 27/7, bệnh nhân xuống bến xe liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe brab để khai báo y tế. Sau đó, bệnh nhân được chuyển vào khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu. 

Ảnh minh hoạ.

Tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, bệnh nhân nhập viện lúc 9 giờ ngày 27/7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Hiện tại, bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cáchlytại khoa Truyền nhiễm – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.

Ngày 28/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19. Ngay sau đó, ngành y tế đã giám sát, điều tra trường hợp trên tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, gửi mẫu lên Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên xét nghiệm khẳng định. Đồng thời, phun hóa chất khử khuẩn bề mặt tại Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. 

Hiện Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột đang điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở bệnh nhân....

Cũng theo ngành y tế Đắk Lắk, từ ngày 20 đến 26/7, tại tỉnhĐắc Lắkcó 5 người đi về từ Đà Nẵng và có tiếp xúc hoặc không rõ (có những trường hợp có dấu hiệu sốt và đau họng hoặc không có triệu chứng) và đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Bên cạnh đó, ngày 25/7, có một người từ Campuchia trở về, hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ