Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương

Phương An (Tổng hợp)Đăng lúc

Vụ lật xe khiến 14 người tử vong, 26 người bị thương trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch, khó lòng qua khỏi.

Vụ lật xe thảm khốc xảy ra vào lúc 9h53 phút ngày 26/7 trên đường mòn Hồ Chí Minh nhánh phía tây, cách Phong Nha khoảng 10 km, thuộc địa bàn huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Vụ việc khiến tổng cộng 14 người chết và 26 người bị thương. 

Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 1
Hiện trường chiếc xe khách bị lật. Ảnh VnExpress

Cụ thể, xe ô tô biển số 73B-009.25 chở đoàn cựu học sinh 12 trường THPT Đồng Hới gồm 40 người đi họp lớp, phần lớn có độ tuổi từ 45-47 tuổi, trú tại phường Đồng Sơn, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), đi tham quan ở khu vực hang Tám Cô. 

Khi đi tới đoạn đường trên thì xe bất ngờ bị lật. Tại hiện trường, xe ô tô nằm gần vách núi, ở vị trí thấp hơn mặt đường và cách mép đường khoảng 1m.

Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 2
Chiếc xe nằm gần vách núi, cách mép đường khoảng 1m. Ảnh Facebook

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đã huy động hơn 100 người tới cứu hộ, bao gồm cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an tỉnh, Công an huyện Bố Trạch, CSGT tỉnh, các đơn vị y tế cùng nhiều người dân.

Ban đầu, các quan chức ghi nhận 7 người tử vong tại hiện trường và 2 người bị kẹt trong xe. Lực lượng cứu hộ sau đó phải tiến hành cưa khung xe để cứu người bị mắc kẹt, tuy nhiên cả hai đều đã tử vong. 

Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 3
Các nạn nhân tử vong tại hiện trường. Ảnh Facebook
Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 4
Ảnh Facebook.

Những hành khách khác trên xe nhanh chóng được đưa tới Bệnh viện Cuba Đồng Hới chữa trị. Tuy nhiên, tới chiều 26/7, lần lượt 5 người khác tử vong tại bệnh viện. 

Đến 15h30, 13 người đã được xuất viện, những người còn lại tiếp tục được điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, trong số những người bị thương có 3 người sức khỏe nguy kịch, khó qua khỏi. 

Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 5
Những người bị thương nằm la liệt trên đường. Ảnh Facebook
Hiện trường thảm khốc vụ lật xe khách ở Quảng Bình khiến 14 người chết, 26 người bị thương Ảnh 6
Cảnh giải cứu những nạn nhân mắc kẹt trong xe. Ảnh Facebook

Theo Zing, tài xế điều khiển xe ô tô là anh Hoàng Trung Toản (27 tuổi, trú tại thị xã Ba Đồn, Quảng Bình). Những người trên xe cho biết, xe không hề va chạm với phương tiện giao thông khác. Tuy nhiên, khi xe đang xuống dốc thì có dấu hiệu đứt thắng nên sau đó lật qua phía taluy dương.

Hiện các nhà chức trách đang nghi ngờ tài xế bị mất lái khi lao xuống lúc vào cua khiến chiếc xe bị lật sang bên kia đường rồi kẹt vào vách núi. 

BÀI VIẾT

Phương An (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ