Xã Hội

Phụ huynh phản ánh trường mầm non luộc gà 'nguyên con' cho trẻ ăn, lãnh đạo xã lên tiếng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Về phản ánh của phụ huynh về việc bất ngờ đột nhập bếp ăn trường mầm non Tân Phong (Hải Phòng), phát hiện nhà trường luộc gà còn “nguyên con”, lãnh đạo xã Tân Phong cho biết, thực tế một con gà còn sót lại phần cuống họng.

Sáng 26/10, một số phụ huynh sau khi cho con đến trường đã bất ngờ đột nhập vào bếp ăn trường mầm non xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, tỉnh Hải Phòng. Tại đây, họ phát hiện gà còn một phần nội tạng được xếp vào nồi, chuẩn bị luộc làm thực phẩm cho trẻ.

Theo phụ huynh, ngay sau khi nhận được phản ánh, phía nhà trường cũng đã nhận khuyết điểm và cho rằng “Đây là sự nhầm lẫn đáng tiếc trong công tác giao nhận thực phẩm giữa công ty và nhà trường”.

Trước sự việc trên, chiều 28/10, tại UBND xã Tân Phong, lãnh đạo Trường Mầm non Tân Phong tổ chức cuộc họp với cha mẹ phụ huynh học sinh để làm rõ bức xúc của họ về vụ việc. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo xã Tân Phong, đại diện lãnh đạo Công ty P.K. (đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường mầm non Tân Phong) và hàng trăm phụ huynh.

Cuộc họp được nhà trường tổ chức.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Chiều 29/10, ông Đoàn Đắc Thuật, Chủ tịch UBND xã Tân Phong cho biết, thực tế vụ việc không đúng hoàn toàn như phản ánh của phụ huynh học sinh. “Phụ huynh phản ánh rằng con gà còn nguyên diều và thức ăn khoảng 1 lạng trong bụng được cho vào nồi để nấu cho các cháu nhưng thực tế không phải như thế. Con gà thực ra chỉ còn sót lại phần cuống họng. Chiều 26/10, chúng tôi cũng thông báo cho trung tâm y tế về kiểm tra ngay không như thông tin phụ huynh đưa lên”, ông Thuật nói.

Theo ông Thuật, chiều 28/10, sau khi xảy ra sự việc, chính quyền xã đã chỉ đạo nhà trường mời họp phụ huynh làm rõ một số vấn đề phụ huynh kiến nghị để hiệu trưởng nhà trường giải thích và có sự có mặt của công ty K.P..

“Trong cuộc họp phụ huynh đề nghị giải quyết hai vấn đề đó là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và về xuất sữa cho học sinh. Về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì phía đơn vị cung cấp thực phẩm là công ty K.P. cũng cam kết là công ty, nhà trường và phụ huynh học sinh cùng thống nhất giá cả, ký hợp đồng và cùng tiếp nhận thực phẩm, nếu không đảm bảo sẽ xử lý ngay. Nếu công ty K.P. có vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ báo cáo cơ quan chức năng xử lý”, ông Thuật nói thêm.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn