Xã Hội

Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, trên mạng xã hội bất ngờ lan truyền hình ảnh "Tịnh Thất Bồng Lai" (hay còn có tên gọi khác là "Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ") bị đập phá tan hoang khiến dân tình xôn xao bàn tán.

Trong những hình ảnh này, một chiếc máy xúc đang tiến hành phá dỡ các bức tường. Những người lớn và cả những đứa trẻ trong Tịnh thất chỉ đứng nhìn khung cảnh ấy mà không có bất cứ phản ứng nào.

Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 1
Máy xúc tháo dỡ các bức tường tại Tịnh Thất Bồng Lai

Ngay sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội khiến nhiều người lan truyền tin đồn "Tịnh Thất Bồng Lai" bị cưỡng chế, "giải tán" sau loạt lùm xùm liên quan đến việc trụ lợi tôn giáo, trục lợi từ thiện... xảy ra thời gian qua. 

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, có lẽ, đây chỉ là hoạt động bình thường của "Tịnh Thất Bồng Lai", do vậy, cư dân mạng không nên bán tín bán nghi, lan truyền những tin đồn bất lợi về nơi này khi mọi việc chưa được sáng tỏ. 

Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 2
Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 3
Những đứa trẻ tại Tịnh Thất nhìn theo chiếc máy xúc đang dỡ từng bức tường tại đây

Qua tìm hiểu, những hình ảnh nói trên quả thực được chụp lại tại Tịnh Thất Bồng Lai. Nơi đây thực sự đã bị đập phá tan hoang nhưng hành động này xuất phát từ việc làm có chủ đích của những người đang sinh sống tại Tịnh thất. 

Cụ thể, trả lời tờ Pháp luật & Bạn đọc, anh Nhất Nguyên - đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, Tịnh thất quyết định đập, tháo dỡ bên trong nhà để xây lại. Theo đó, chỉ trừ phòng chính (gọi là chánh điện) có nền cao ráo và được xây kiên cố, những khu vực còn lại trong tịnh thất đều là nhà cũ, được xây từ mấy chục năm trước.

"Lúc trước, điều kiện sống ở đây không có đảm bảo. Các cô lớn tuổi và các cô trẻ, đâu ai có phòng riêng đâu. Phòng chật mà phải ngăn bằng vách nhôm, chia đôi ra cho đủ chỗ ở. Còn các bé thì ngủ tùm lum chỗ hết, phòng nào có chỗ trống là lấy cái mùng khung chụp lên, rồi vô đó nằm ngủ.

Giờ đập hết đi xây lại, nâng nền lên cho cao ráo. Sau khi sửa, mỗi người sẽ có 1 phòng riêng, nhỏ thôi nhưng sạch sẽ, tường vách đàng hoàng. Có như vậy mọi người mới vui vẻ sinh hoạt được.

Thiền am sẽ xây 1 trệt, 1 lầu, tầng trệt xây 9 phòng, lầu 1 cũng xây 9 phòng. Trên sân thượng sẽ mở khu vực uống trà cafe, mở phòng thu ca hát trên đó", Nhất Nguyên nói. 

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân của mình, anh Nhất Nguyên cũng đăng tải hình ảnh anh cùng các đứa trẻ và những người khác đứng chụp ảnh trên nền đất vừa được đổ cao hơn. Kèm theo hình ảnh này, anh Nhất Nguyên đưa ra thông báo: "Bắt đầu xây nhà mới cho mỗi bé 1 phòng". 

Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 4
Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 5
Lan truyền loạt ảnh Tịnh Thất Bồng Lai bị đập phá tan tành, 'thầy trò' chỉ đứng nhìn, thực hư ra sao? Ảnh 6
Thời gian tới, những đứa trẻ tại Tịnh Thất Bồng Lai sẽ có phòng riêng
Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN