Xã Hội

Làm rõ vụ bé gái 2 tuổi bị bố của bạn học cùng lớp hành hung ở Lào Cai

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Đoạn clip trích xuất từ camera an ninh trong lớp học ghi lại cảnh nam phụ huynh có hành vi hành hung bé gái 2 tuổi.

Sáng 1/10, Phòng GD&ĐT TP. Lào Cai đã làm việc với Trường mầm non Trumpkids (trụ sở tại số 357 đường Nhạc Sơn, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai) sau khi ghi nhận vụ việc một bé gái 2 tuổi đang theo học tại trường bị một nam phụ huynh là bố của bạn học cùng lớp hành hung

Đại diện nhà trường cho biết, sự việc xảy ra vào giờ tan trường, khoảng hơn 16h ngày 30/9, tại lớp nhà trẻ 24 - 36 tháng D2. 

Cụ thể, 2 bé 2 tuổi là P.T.B.A. và H.C.T. đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé B.A. cầm tay bé C.T. giơ lên miệng định cắn nhưng các cô đã kịp thời kéo ra và bé C.T. khóc. 

Lúc này, bố bé C.T. là H.V.H. đến đón. Thấy con khóc, bố bé C.T. hỏi các cô giáo thì biết được sự tình. Thấy tay con gái có vết đỏ (thực ra là vết màu sau giờ tập vẽ buổi chiều), người này liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt, bắt bé B.A. phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó, phụ huynh này đưa bé C.T. về. 

Khi ông ngoại bé B.A. đến đón, cô giáo chủ nhiệm đã báo cáo sự tình lại với gia đình. 

Làm rõ vụ bé gái 2 tuổi bị bố của bạn học cùng lớp hành hung ở Lào Cai Ảnh 1
Làm rõ vụ bé gái 2 tuổi bị bố của bạn học cùng lớp hành hung ở Lào Cai Ảnh 2
Camera ghi lại sự việc

Đến tối cùng ngày, nhiều thông tin, hình ảnh, clip thiếu chính xác về cụ việc được chia sẻ trên trang mạng xã hội gây xôn xao dư luận. 

Cháu bé đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Lào Cai.

Cũng trong tối 30/9, đại diện Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai cùng chính quyền, Công an phường Cốc Lếu và nhà trường đã tới thăm hỏi, động viên gia đình cháu bé B.A. Đồng thời, Cháu bé đã được đưa tới khám, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa TP. Lào Cai.

Bà Phạm Thị Tơn - Chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids, cho biết, sự việc xảy ra ngoài mong muốn, nhưng góc độ nhà trường cũng phải rút kinh nghiệm. 

Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý kỷ luật đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động, không linh hoạt khi thấy học sinh của mình bị hành hung. Bản thân nhà trường cũng có các đợt tập huấn về cách ứng phó với các tình huống, sự cố bất ngờ. Trường cũng sẽ triệu tập khẩn toàn bộ giáo viên để tiếp tục quán triệt sâu sắc các nội dung này.

"Đối với phụ huynh H.V.H, để tránh ảnh hưởng tới tâm lý của các cháu bé, nhà trường quyết định từ chối không tiếp nhận, đề nghị anh H. chuyển con qua học trường khác", bà Tơn nói.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN