Vào lúc 15h40 ngày 24/1 (tức chiều 30 Tết), đại úy Nguyễn Thanh Hải (SN 1984), cảnh sát khu vực phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự tại các lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 ở quận Ninh Kiều thì bị 2 đối tượng truy đuổi. 2 kẻ này sau đó đã dùng giáo mác đâm đại úy Hải khiến anh bị thương nghiêm trọng.

Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh Zing Hiện trường xảy ra vụ án. Ảnh Zing

Dù được đồng đội và người dân đưa đi cấp cứu ngay lập tức nhưng do vết thương quá nặng nên đại úy Hải đã tử vong sau khi nhập viện khoảng 1 giờ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an Tp Cần Thơ đã chỉ đạo xác minh và truy bắt nhanh 2 đối tượng này.

Cảnh sát bắt giữ 2 nghi phạm gây án. Ảnh Zing Cảnh sát bắt giữ 2 nghi phạm gây án. Ảnh Zing

Công an TP Cần Thơ cho biết, 2 đối tượng đâm đại úy Hải là Đặng Ngọc Minh (SN 1987) và Đặng Ngọc Giàu (SN 1991, em ruột Minh) đã bị bắt giữ. Minh từng có 1 tiền án về tội “Xúc phạm Quốc kỳ” (án 9 năm tù) và Giàu có 1 tiền án 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Minh (phải) và Giàu, 2 nghi phạm đã truy đuổi và đâm chết đại úy Hải. Ảnh Người Lao Động Minh (phải) và Giàu, 2 nghi phạm đã truy đuổi và đâm chết đại úy Hải. Ảnh Người Lao Động

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.