Xã Hội

Lại thêm vụ nhóm đối tượng dàn cảnh lừa bảo vệ, trộm xe máy SH

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Vụ việc xảy ra trước cửa một Ngân hàng trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM

Ngày 27/10, ông P.M.C (45 tuổi, bảo vệ Ngân hàng Vietinbank trên đường Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM) cho biết trộm vừa lấy mất chiếc xe SH Ý trong ca trực của mình.

Thông tin trên tờ Pháp Luật Online, sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 41 phút ngày 21/10, khi ông C. đang vào ca trực.

Thời điểm này, có 2 thanh niên đi xe máy tới gần cây ATM kế ngân hàng Vietinbank. Ông C. tiến tới hỏi chuyện thì một nam thanh niên trả lời là tới rút tiền để phân tán chú ý của người bảo vệ.

Cùng lúc, một nữ khách hàng khoảng 35 tuổi liên tục đòi vào ngân hàng, hỏi ông C. nhiều câu hỏi nên ông C. mất cảnh giác với hai thanh niên kia.

Nhóm đối tượng dàn cảnh trộm xe máy trước cửa một ngân hàng. Ảnh: PLO

Chỉ đợi người bảo vệ quay lưng, nam thanh niên tiến tới chiếc SH Ý bẻ khóa trong vòng vài giây rồi leo lên xe tháo chạy cùng đồng phạm. Ngay sau đó, nạn nhân lên công an trình báo.

Ông C. cho hay, công việc bảo vệ của ông được nhận mức lương tám triệu đồng/tháng, làm toàn thời gian nên ở lại một mình tại chỗ.

Cũng theo ông C., sau vụ việc, phía công ty cũng đã thanh toán, đền bù xong cho chủ xe. Giá trị chiếc xe là 100 triệu đồng. Ông C. phải chi trả 20% tổng số tiền. "Số tiền này được cấn trừ dần vào lương của tôi. Tính ra như vậy thì cũng phải trả trong vòng 10 tháng mới đủ", ông C. nói.

Trước đó, vào ngày 23/10, một vụ việc tương tự cũng xảy ra tại quận 12, TP.HCM. 

Theo tờ Công An Online, ông Nguyễn Cảnh Đ. (65 tuổi, ngụ quận 12) là bảo vệ tại cửa hàng Co.op Food trên đường Đông Bắc. 

Trưa 21/10, một thanh niên đeo khẩu trang chạy xe máy đến cửa hàng. Lúc này, thanh niên này nói bị say nắng và đưa 4 nghìn đồng nhờ ông Đ. vào trong mua dùm chai nước suối.

Ông Đ. cầm tiền đi vào bên trong thì xuất hiện một thanh niên khác dắt chiếc SH Mode của khách dựng ở ngoài cửa hàng, nổ máy tẩu thoát.

Toàn bộ vụ dàn cảnh để trộm xe máy đã được camera của cửa hàng ghi lại được. Sau khi xảy ra vụ việc, cửa hàng đã trình báo cho công an.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN