Liên quan đến việc chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên (TNH) của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, theo kế hoạch, sáng nay 6/6, Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ tổ chức thi hành án.

Theo đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho công ty con dấu và các giấy tờ này khi bản án có hiệu lực, đồng thời phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền và hành vi nhân danh TNH thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Tuy nhiên, theo ghi nhận trên báo Thanh Niên, đúng 9h sáng nay, Cục thi hành án dân sự TP.HCM (THA) cùng tổ trưởng tổ dân phố, công an phường và đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Trung Nguyên có mặt tại căn nhà 31 Tú Xương, theo thông báo của THA thì nơi đây đóng cửa, gọi chuông không ai mở.

Căn biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng kín cửa, đoàn thi hành án không thể cưỡng chế. Căn biệt thự của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng kín cửa, đoàn thi hành án không thể cưỡng chế.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, đại diện THA cùng đại diện chính quyền địa phương đã ký biên bản về việc không thể cưỡng chế buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo thực hiện một số hành vi theo bản án có hiệu lực pháp luật và theo thông báo của thi hành án. Lý do không thực hiện được là khi đến nơi đương sự không có ở nhà và không ai ra mở cửa.

Theo Zing.vn, trước đó ít phút, phóng viên ghi nhận có người bước ra từ căn nhà này.

Trước đó, theo thông tin trên báo Tiền Phong, vào ngày 25/4/2019, Cục THADS TPHCM  đã ban hành Quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện công việc số 103/QĐ-CTHADS và đã thực hiện tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo, nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung của Quyết định.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu cho Công ty Trung Nguyên. Ảnh: báo Trí Thức Trẻ Bà Lê Hoàng Diệp Thảo buộc phải trả lại con dấu cho Công ty Trung Nguyên. Ảnh: báo Trí Thức Trẻ

Thông báo gửi bà Thảo, Cục THADS TPHCM cũng yêu cầu bà Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần số 0309613403 do Phòng Đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư TPHCM đăng ký lần 2 ngày 13/5/2010 của Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phải hoàn trả cho Công ty cổ phần Đầu tư Trung Nguyên con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đăng ký thuế công ty cổ phần nêu trên ngay sau khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Thông báo của Cục THADS TPHCM nêu rõ, thời gian thực hiện thi hành án vào lúc 9h ngày 6/6 tại TPHCM.