Chiều ngày 8/5, trao đổi với Dân Trí, Thượng tá Đặng Văn Nam - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đang tạm giữ ông Nguyễn Chuyền (81 tuổi, P. Nghĩa Chánh, TP. Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi “Giết người'.

Nạn nhân được xác định là bà N.T.Y. (79 tuổi, vợ ông Chuyền)

Bước đầu tại cơ quan điều tra, ông Chuyền đã thừa nhận hành vi đánh vợ mình là bà Y. dẫn đến tử vong.

Cụ thể, tối ngày 6/5, ông yêu cầu bà Y. đưa tiền để tiêu xài nhưng bà Y. không đưa nên ông bực tức dùng khúc cây đánh vợ tử vong. Sau khi vợ chết, ông Chuyền lau dọn nhà cửa rồi tạo dựng hiện trường giả là bà Y. ngã cầu thang khi đốt nhang nên tử vong.

Hàng xóm có mặt tại đám tang bà Y. Ảnh: Dân Trí. Hàng xóm có mặt tại đám tang bà Y. Ảnh: Dân Trí.

Sau đó, ông Chuyền đến báo cho con ruột ở gần nhà và điện thoại cho một người con ở TP.HCM về để lo tang lễ. Sáng ngày 7/5, trong quá trình tổ chức tang lễ, con của bà Y. phát hiện trên cơ thể mẹ có nhiều vết trầy xước, bầm tím đáng ngờ nên đã báo Công an.

Theo Tuổi Trẻ Online, qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện hiện trường dù xáo trộn, lau dọn, nhưng vẫn còn một số vết máu dính trong nhà. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn phát hiện một khúc gỗ nghi dùng gây án.

Tiến hành điều tra, công an nhận được thông tin từ nhiều người dân và người thân nạn nhân cho hay vợ chồng ông Chuyền vừa bán miếng đất gửi tiền tiết kiệm.

Ông Chuyền có quan hệ bất chính với một phụ nữ khác. Trước đây trong nhà có mất trộm 30 triệu đồng. Gia đình trình báo với công an thì ông Chuyền thừa nhận đã lấy số tiền đó tiêu xài.

Gần đây ông Chuyền liên tục nói đau bụng và đòi bà Ý đưa tiền mua thuốc uống nhưng bà Ý phản ứng thì bị ông Chuyền đánh.

Từ những thông tin trên, cơ quan điều tra nghi vấn ông Chuyền đã giết chết vợ.

Ghi nhận của VNE, khi ông Chuyền được mời lên làm việc, ông lão liên tục viện cớ tuổi già sức yếu đòi nằm nghỉ ngơi. Khoảng 6 giờ sau, ông ấy mới khai nhận hành vi.

Cho đến chiều tối cùng ngày, được vận động và cùng những chứng cứ khác, ông Chuyền khai nhận hành vi đánh chết vợ.