Không được chia đất, người đàn ông chém mẹ và em gái trọng thương

Định NguyễnĐăng lúc

Bực tức vì mẹ chia đất cho hai em gái nhưng không có phần của mình, Hợi đã chém 2 người thân trong nhà trọng thương phải nhập viện cấp cứu.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Đình Hợi (34 tuổi, trú tại xã Ngọc Hồi) để điều tra, làm rõ về hành vi chém mẹ và em gái ruột trọng thương.

Tối 3/11, giữa Hợi và mẹ là bà Nguyễn Thị T. (61 tuổi) và em gái là chị Hoàng Thị H. xảy ra mâu thuẫn liên quan đến vấn đề đất đai. Trong lúc không giữ được bình tĩnh, Hợi đã chém mẹ và em gái trọng thương. Ngay sau đó, hai nạn nhân này đã được đưa đi cấp cứu còn Hợi bị cơ quan công an bắt giữ.

Nan nhân được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương nặng.

Ông Nguyễn Văn Thuần, Trưởng Công an xã Ngọc Hồi cho biết, vào khoảng 20h ngày 3/11, Công an xã Ngọc Hồi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc trên địa bàn xã xảy ra vụ chém người. Công an xã đã khẩn trương có mặt tại hiện trường. Lúc này, 2 nạn nhân đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện rồi tiếp tục chuyển lên Bệnh viện 108 để điều trị.

Cũng theo ông Thuần, đối tượng Hoàng Đình Hợi đã bị bắt giữ. Trước khi ra tay chém mẹ và em gái, ở địa phương Hợi chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, trước đây Hợi đã từng bị công an xã đến để nhắc nhở về hành vi gây rối trong gia đình.

Người gây ra thương tích cho họ không ai khác là người con, người anh ruột trong gia đình.

Theo ông Thuần, bà T. sinh được 3 người con, Hợi là con cả, còn 2 cô con gái cũng đã đi lấy chồng. Vào thời điểm trước khi chồng bà T. mất có để lại cho bà một mảnh đất. Sau khi 2 con gái đi lấy chồng, bà T. đã chia cho mỗi người một phần của mảnh đất này.

Tuy nhiên, thời gian gần đây Hợi biết được việc mẹ chia đất cho 2 em gái mà không chia cho mình nên giữa Hợi và mẹ đã xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, giữa mẹ và Hợi tuy sống chung trong một nhà nhưng không ăn chung với nhau.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn