Ngày 19/6, một lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, hiện đã chỉ đạo lực lượng công an địa bàn phối hợp với các lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát trật tự, cảnh sát cơ động phối hợp xác minh, điều tra vụ tài xế xe Mazda 3 có hành vi điều khiển xe với tốc độ cao, rú ga gây náo loạn khu vực phố đi bộ Hồ Gươm vào rạng sáng ngày 19/6.

Hình ảnh xe ô tô chạy với tốc độ rất nhanh được người dân ghi lại. Hình ảnh xe ô tô chạy với tốc độ rất nhanh được người dân ghi lại.

Theo đó, cơ quan công an xác định danh tính tài xế điều khiển xe Mazda 3 biển kiểm soát 30E-861xx là Khanh Văn Tuấn (28 tuổi ở phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).

Thông tin ban đầu, vào 2h50 ngày 19/6, Khanh Văn Tuấn đã điều khiển xe ô tô Mazda 3 phóng với tốc độ rất cao nhiều vòng quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Lúc này, những người tham gia giao thông trên đoạn đường quanh hồ đều phải nhanh chóng tấp xe vào lề đường khi nghe thấy tiếng động cơ gầm rú sau lưng. Sau khi chạy nhiều vòng đi từ đường Lê Thái Tổ- Hàng Khay- Đinh Tiên Hoàng, đến trước cửa số nhà 91 Đinh Tiên Hoàng thì xe Mazda đâm va vào vỉa hè, tự gây tai nạn.

Người dân khống chế tài xế. Người dân khống chế tài xế.

Không dừng lại ở đó, sau cú va chạm, tài xế tiếp tục phóng với tốc độ rất cao, đến trước cửa số nhà 75 Đinh Tiên Hoàng gần Bưu điện Hà Nội mới dừng lại khi tiếp tục tự gây tai nạn. Rất may không có thiệt hại về người, còn phương tiện bị hư hỏng.

Ngay sau đó, cảnh sát đã lập tức khống chế tài xế do người này có biểu hiện gây rối trật tự công cộng, đưa cả người và phương tiện về trụ sở công an để giải quyết. Cảnh sát cho biết, đang điều tra xem có hay không việc tài xế đua xe trái phép.

Hiện người này đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.