Sau đúng một ngày tuyên bố sẽ đền giúp tài xế xe tải bẻ lái cứu 2 nữ sinh số tiền 240 triệu, ngay trong chiều nay (3/4), doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển đầy đủ số tiền trên vào tài khoản của vợ tài xế Tiến.

Trên trang Facebook cá nhân, vị doanh nhân trẻ này cũng hào hứng chia sẻ về việc làm của mình với trạng thái “hạnh phúc” kèm theo những câu thơ yêu đời.

Không cần xác minh có phải đền 240 triệu hay không, doanh nhân trẻ đã chuyển số tiền này cho tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

Số tiền 240 triệu đồng đã được chuyển tới tài khoản của vợ anh Tiến. (Ảnh trên trang cá nhân của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam). Số tiền 240 triệu đồng đã được chuyển tới tài khoản của vợ anh Tiến. (Ảnh trên trang cá nhân của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam).

Trao đổi với Dân trí về lý do anh sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để giúp tài xế Đỗ Văn Tiến, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết: “Tôi chỉ muốn những tài xế khác biết rằng, nếu họ hành động đúng, cứu mạng người thì họ sẽ không bao giờ bị xã hội bỏ rơi. Luôn luôn sẽ có người trong xã hội đứng ra bảo vệ lẽ phải”.

Vị doanh nhân cũng cho biết, anh không đợi xác nhận xem tài xế có phải đền hay không đền là bởi “Đã là nghĩa cử thì tôi cứ chuyển, họ sẽ tự quyết định số tiền đền bù và quyết định cuộc sống của họ”.

Trước đó, ngày 2/4, mạng xã hội liên tục chia sẻ về dòng trạng thái của doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam hứa sẽ nộp thay số tiền 240 triệu đồng cho tài xế xe tải có cú đánh lái xuất thần tránh tai nạn thương tâm cho 2 nữ sinh.

Không cần xác minh có phải đền 240 triệu hay không, doanh nhân trẻ đã chuyển số tiền này cho tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh

Nguyên văn dòng trạng thái của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam như sau:

“Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng.
Tôi chỉ muốn nói “Cảm ơn anh và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người”.
Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh “.
Các bạn FB có thể giúp tôi liên lạc.
* Loại trừ những lỗi khác của anh nếu có như có cồn, bằng, giấy tờ xe hay tốc độ không hợp luật..”

Dòng trạng thái của “mạnh thường quân” Nguyễn Hoài Nam ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhiều người không ngớt lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân trẻ có hành động hết sức ý nghĩa này.

Doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam. Doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam.

Được biết, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam từng tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Southerb California. Hiếm có một CEO nào giữ vững được vị trí của mình suốt 10 năm đầy thăng trầm trong một tập đoàn đa ngành có quy mô lớn như Berjaya tại Việt Nam.

Sở hữu khách sạn Intercontinental Hà Nội, Sheraton Hà Nội, Long Beach Phú Quốc, các dự án bất động sản như Hà Nội City Garden, Biên Hòa City, VFC, VIUT, Công ty chứng khoán SBBS … là nỗ lực không ngừng nghỉ của Tập đoàn cũng như cá nhân CEO Nguyễn Hoài Nam.

Trước đó, dư luận xôn xao về chuyện tài xế xe tải đã nhanh chí bẻ bánh lái cứu thoát 2 nữ sinh nhưng lại gây tai nạn liên hoàn khiến 2 xe con bị hỏng và một xe tải lật nghiêng giữa đường, lái xe bị thương.

Theo trích xuất hình ảnh từ camera một nhà dân cho thấy, vào khoảng 13h ngày 29/3, xe tải BKS 15C-010.14 do anh Đỗ Văn Tiến (SN 1986, trú tại Thủy Nguyên) điều khiển chở đá, trong khi đang lưu thông theo hướng QL10 về thị trấn Núi Đèo, đến khu vực trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359 C) thì bất ngờ gặp tình huống hai nữ sinh đi xe máy bất ngờ ngã ngay trước mũi xe sau một cú va chạm giao thông.

Rất nhanh tay, anh Tiến đã đánh lái kịp thời, tránh được vụ tai nạn thương tâm có thể sẽ gây ra cái chết cho 2 cô gái trẻ. Tuy nhiên ngay sau cú đánh lái, chiếc xe tải lật nhào dẫn đến va chạm liên hoàn với 2 ô tô khác đang đỗ bên đường. Bản thân anh Tiến bị thương.

Tại hiện trường, chiếc xe tải bị lật ngang, đá trên xe đổ tràn xuống đường và 2 chiếc ô tô con bị hư hỏng. Cứu được hai nữ sinh thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong gang tấc nhưng anh Tiến lại phải đối mặt với rắc rối lớn. Theo báo giá của hãng xe, số tiền mà anh Tiến phải bỏ ra để sửa chữa chiếc xe 7 chỗ nhãn hiệu Toyota (1 trong 2 chiếc ô tô bị anh làm hư hỏng) lên đến 240 triệu đồng.