Liên quan đến nghi án cháu M. (15 tuổi, trú xã Phùng Giáo, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa) bị bác ruột hiếp dâm và đã sinh 1 bé trai, chiều 9/5, ông Đỗ Xuân Sơn, trưởng Công an huyện Ngọc Lặc cho biết, đơn vị đang thụ lý và đã khởi tố vụ án.

Ông Sơn cũng thông tin, ngay khi được công an xã báo cáo vụ việc thì công an huyện đã mời cha nạn nhân và nạn nhân lên để làm việc. Tại cơ quan công an, nạn nhân khai đã bị đối tượng N. (là bác ruột) hiếp dâm nhiều lần.

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân. Ngôi nhà của gia đình nạn nhân.

Công an đã lập tức triệu tập nghi can N. để đối chất nhưng đối tượng đã bỏ đi khỏi địa bàn, đồng thời đã hỏi xác minh ở những nơi khả nghi nhưng vẫn chưa có thông tin của đối tượng.

“Khi thụ lý vụ việc và đưa nạn nhân đi khám sức khỏe thì cái thai đã được hơn 5 tháng, không thể phá bỏ, bắt buộc phải giữ lại để sinh. Hôm cháu sinh thì chúng tôi đã cho lấy mẫu ADN của đứa bé để mang đi đối chiếu, kết quả sẽ có sớm”, ông Sơn nói.

Bé M. chỉ nơi mình bị xâm hại. Bé M. chỉ nơi mình bị xâm hại.

Cũng liên quan đến vụ việc, chính quyền, Đảng, Đoàn cùng các đoàn thể địa phương đã rất quan tâm đến cháu M.

“Hội phụ nữ đã vận động quyên góp tiền, gạo và quần áo cho M., vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo và cháu lại khù khờ nên ai cũng rất thương”, trưởng công an xã Phùng Giáo nói.

Hiện tại nạn nhân M. đang ở nhà, cháu bé sơ sinh đang được theo dõi tại Bệnh viện Nhi trung ương. Vụ việc vẫn đang chờ kết quả ADN để xác minh làm rõ.