Ngày 16/7, trao đổi với CAND, Công an TP Vĩnh Long cho biết cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II (29 tuổi, ngụ phường 5) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người”.

Nạn nhân là bé Nguyễn Tố Hân (4 tuổi).

Đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II . Ảnh: báo Thanh Niên. Đối tượng Nguyễn Phan Phi Long II . Ảnh: báo Thanh Niên.

Theo Vietnamnet, trước đó, đầu tháng 5/2018, anh Nguyễn Hữu Duyên (20 tuổi) có gửi con gái của mình là bé Nguyễn Tố Hân cho đối tượng Phi Long II chăm sóc dùm tại nhà  ở khóm 1. Đến 9h ngày 16/6, đối tượng Long II đi uống cafe về thì thấy bé Hân nói hỗn với mình.

Trong cơn tức giận, Long đánh vào miệng bé khiến bé té ngã, đập đầu xuống nền gạch. Khi thấy bé bắt đầu nôn ói, mắt trợn trắng Long II liền đưa bé đi cấp cứu và nhanh chóng báo tin cho bố của bé biết. Tuy nhiên anh Duyên về đến nơi thì con gái 4 tuổi đã tử vong.

Theo Thanh Niên, kết quả khám nghiệm tại bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Long, toàn thân bé gái bị máu bầm, vùng thái dương phải sưng phù nề. Bệnh viện đã kết luận bé tử vong do bị chấn thương sọ não.

Sau khi xảy ra vụ việc, chiều 17/6, Long 2 đã đến cơ quan công an đầu thú. Tại đây, bước đầu Long 2 đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Theo công an, Long 2 có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.