Ngày 8/3, Công an quận Gò Vấp, TP.HCM cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với tài xế Nguyễn Mai Giau (24 tuổi, ngụ tỉnh  Bình Định) để điều tra về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.

Theo đó, khoảng 22h50 tối 1/3, tài xế Giàu điều khiển xe ben mang BKS 51D.162.. lưu thông trên đường Phan Văn Trị hướng từ quận Gò Vấp về quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Khi phương tiện còn cách giao lộ đường Nguyễn Thái Sơn và Phan Văn Trị khoảng 300m thì bất ngờ tài xế không kiểm soát được tay lái, húc vào dải phân cách bằng sắt giữa đường lao xe qua phần đường húc 6 xe máy đang lưu thông chiều ngược lại. Chiếc xe ben cuốn 3 xe máy vào gầm, trong đó có 2 người mắc kẹt dưới gầm xe bị thương nặng. Chiếc xe chỉ dừng lại khi leo lên lề đường. Sau đó, tài xế nhanh chóng mở cửa rời khỏi hiện trường.

Nhận thông tin, Công an quận Gò Vấp có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Tài xế nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Tài xế nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Những nạn nhân trong vụ tai nạn gồm anh Đỗ Quang Đại (28 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) tử vong, anh Vũ Văn Thành (29 tuổi, ngụ tỉnh Gia Lai) điều khiển xe máy trên đường cũng bị tai nạn dẫn đến đa chấn thương, còn anh Nguyễn Quốc Toản (27 tuổi, ngụ tỉnh Thanh Hóa) ngồi sau một xe máy bị tai nạn, đã gãy chân trái…

Sau khi gây ra tai nạn, tài xế Giàu rời khỏi hiện trường trong đêm. Đến 8h ngày 2/3, tài xế Giàu đã đến công an trình diện.

Nguyên nhân do tài xế Giàu không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái dẫn đến tai nạn giao thông kinh hoàng.

Nhiều xe máy bị mắc kẹt dưới gầm xe ben. Nhiều xe máy bị mắc kẹt dưới gầm xe ben.

Qua việc lấy lời khai tài xế, công an xác định vụ tai nạn do tài xế Giàu không làm chủ tốc độ, không làm chủ tay lái dẫn đến tai nạn giao thông. Qua kiểm tra, tài xế Giàu không sử dụng ma túy khi lái xe ben, không tránh xe máy trước đó.

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, UBND quận Gò Vấp đã lập đoàn công tác đến thăm và hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn. Theo đó, UBND quận đã hỗ trợ 5 triệu đồng với gia đình có nạn nhân tử vong và 2,5 triệu đồng cho nạn nhân bị thương.

Đồng thời, UBND quận Gò Vấp đã chỉ đạo tăng cường, kiểm tra, rà soát những xe quá tải, xe ben lưu thông vào đường đông dân cư trên địa bàn quận.

Tối 3/3, CSGT quận Gò Vấp đi tuần tra, kiểm soát những xe quá tải, chạy quá tốc độ. Ghi nhận tại 2 cửa ngõ chính dẫn vào quận Gò Vấp là đường Quang Trung và đường Nguyễn Oanh có nhiều xe ben chở đất đá, vật liệu xây dựng bị dừng lại kiểm tra. Nhiều tài xế đã không xuất trình được bằng lái và giấy tờ xe. Có tài xế đã bị giữ bằng ở tỉnh khác nhưng vẫn tiếp tục điều khiển xe tại TP.HCM.