Xã Hội

TP HCM khẩn trương truy tìm người đàn ông đi cùng xe với bệnh nhân 1440, xuống xe ở quận 9

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Ông Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TPHCM), cho biết, nếu người đàn ông này mắc Covid- 19 thì sẽ rất nguy hiểm. Hiện nay, TP HCM đang tích cực truy vết để xác định người này ở đâu.

Chiều tối 28/12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TPHCM đã tổ chức cuộc họp thông tin về trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 1440 mắc COVID-19. Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tấn Bỉnh (Giám đốc Sở Y tế TPHCM), cho biết, TPHCM vừa có kết quả dương tính với COVID-19 lần 1 của nam bệnh nhân 23 tuổi (thường trú tại chung cư Sư Vạn Hạnh, phường 9, quận 5), nhập cảnh trái phép vào TPHCM và sống cùng với bệnh nhân 1440 tại Myanmar. Hiện người này đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TP HCM khẩn trương truy tìm người đàn ông đi cùng xe với bệnh nhân 1440, xuống xe ở quận 9 Ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa chung cư Sư Vạn Hạnh - nơi ở của bệnh nhân vừa có kết quả dương tính lần 1 với Covid- 19.

Ông Bỉnh thông tin thêm, có 1 người tên K. là F1 của bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long, xuống xe tại đường Nguyễn Xiển (quận 9). Hiện nay TPHCM đang tích cực truy vết để xác định người này ở đâu. 

"Nếu người tên K. này mà mắc COVID-19 sẽ rất nguy hiểm, khả năng ông ấy về từ ngày 24 đến 28/12" - ông Bỉnh nói.

Ông Nguyễn Thành Phong chỉ đạo các quận huyện, sở ban ngành phối hợp truy xét người này đang ở địa chỉ nào, ở đâu để thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh kịp thời, nhanh chóng.

Thông tin về trường hợp bệnh nhân 1440: 

Bệnh nhân 1440 từ Myanmar nhập cảnh trái phép qua đường mòn lối mở vào 2h sáng 24/12 và về nhà tại Vĩnh Long. 

Bệnh nhân 1440 là nam, 32 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Ngày 24/12, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Vĩnh Long lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Trong toàn bộ hành trình di chuyển, bệnh nhân 1440 đi qua các nước và tiếp xúc nhiều người. 15 F1 của bệnh nhân hiện âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN