Ngày 8/3, tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở GDĐT Bến Tre xác nhận sự việc một học sinh lớp 8 trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, Bến Tre) có hành động xúc phạm giáo viên trong giờ học tiếng Anh. Ngoài ra, Sở GDĐT đã báo cáo vụ việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre.

Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng GDĐT Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GDĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Bộ đã yêu cầu Sở GDĐT Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Bộ GDĐT. Bộ cũng đề nghị Sở GDĐT Bến Tre chỉ đạo phòng GDĐT huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Xuân Thắng. Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Nguyễn Xuân Thắng.

Bên cạnh đó, Bộ đề nghị Sở GDĐT Bến Tre tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành kế hoạch và chỉ đạo triển khai nghiêm túc Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày 17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường; Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông và Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017-2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn…

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huấn - Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bến Tre cho biết, nam sinh lớp 8 có hành động xúc phạm giáo viên thuộc diện học sinh cá biệt, nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường và bị ban giám hiệu kỷ luật.

Ông Huấn cũng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường cùng địa phương đến thăm hỏi, động viên cô giáo yên tâm giảng dạy. Hiện cô C.T.N., nạn nhân của vụ việc đã lên lớp bình thường. Con nam sinh N.V.M.T. đến hôm nay vẫn chưa đi học lại.

Trước đó, ngày 2/3, trong giờ học tiếng Anh, cô C.T.N phát hiện một nữ sinh đang mở vở môn khác ra đọc. Dù cô N. nhắc nhở và yêu cầu cất vở nhưng em này không làm theo nên cô đã thu cuốn vở.

Ngay sau đó, học sinh N.V.M.T. ngồi bàn sau nữ sinh trên đứng dậy và có lời lẽ xúc phạm cô N.. Cô N. đã thông báo với 2 giáo viên đang giảng dạy ở 2 lớp kế bên qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của 2 giáo viên cùng các bạn trong lớp, T. vừa lăng mạ vừa lao tới dùng tay bóp cổ cô N.. Mọi người phải ra sức can ngăn T. mới dừng tay.