Liên quan đến vụ một hành khách hạng thương gia bị Vietnam Airlines từ chối vận chuyển vì say rượu và có hành vi sàm sỡ vị khách nữ trên cùng chuyến bay, thông tin mới nhất trong biên bản về vụ việc cho biết tiếp viên trưởng chuyến bay cũng tố bị người đàn ông trên “sờ vào người”.

Cụ thể chiều 26/7, trong quá trình chuyến bay VN253 đón khách và làm thủ tục cất cánh từ Hà Nội đi TP.HCM, một nữ hành khách nữ trẻ tuổi có vé hạng thương gia vừa ngồi vào ghế thì bị một nam hành khách lớn tuổi đi qua có hành vi chạm tay vào thân thể.

Khách hạng thương gia tiếp tục bị tố sàm sỡ tiếp viên trưởng trên chuyến bay. Khách hạng thương gia tiếp tục bị tố sàm sỡ tiếp viên trưởng trên chuyến bay.

Quá hốt hoảng, cô gái trẻ nói to: “Chú làm cái gì đấy…” nhưng nam hành khách vẫn cười và nói: “Chú có làm gì đâu”. Ngay lúc đó, tiếp viên trưởng chuyến bay có mặt nhận định tình hình. Khi tiếp viên trưởng hỏi vị hành khách nam có phải đang say rượu, người đàn ông đã thừa nhận.

Cụ thể, tiếp viên trưởng T.P.L của Vietnam Airlines khẳng định hành khách ngồi ghế thương gia đã uống quá nhiều rượu, có hành động sàm sỡ và sờ vào hành khách nữ trên chuyến bay. Tiếp viên trưởng chuyến bay cho biết vị khách này “thậm chí còn sờ cả vào tôi”.

Hành khách hạng thương gia dính vào bê bối này là ông Vũ Anh Cường (sinh năm 1960), chủ Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đất Lành. Trả lời báo chí, người đàn ông này biện minh do ông bị vấp chân, trong lúc ngã nhào thì vịn tay vào thành ghế. Người phụ nữ đang dựa lưng vào thành ghế nên ông Cường vô tình chạm vào. Vị doanh nhân thừa nhận trước khi lên máy bay có uống rượu.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Hoài Phương – Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, vào chiều ngày 26/7, phía hãng hàng không Vietnam Airlines báo cho trực ban của Cảng vụ về việc có hành khách say rượu nên cơ trưởng từ chối tiếp nhận vận chuyển.

Theo ông Phương, theo quy định của hãng hàng không nếu khách say rượu có hành vi gây rối, làm mất trật tự tàu bay, không tuân thủ theo hướng dẫn tiếp viên thì cơ trưởng có quyền từ chối vận chuyển hành khách.

Ông Phương cho biết, do vấn đề liên quan đến nhiều bộ phận nên Cảng vụ sẽ làm rõ quy trình từ khi khách vào làm thủ tục đến khi khách lên tàu bay như thế nào. Sau đó mới mời các bên có liên quan. Tuy nhiên, người bị hại cũng như người được cho có hành vi sàm sỡ khách nữ theo như biên bản tổ bay lập sẽ được mời lên làm việc để làm rõ.

“Việc này liên quan đến cả quá trình dài và phức tạp, nhiều lúc không còn hình ảnh. Camera trên tàu bay không có, chỉ có camera từ trong buồng lái nhìn ra để quan sát. Tuy nhiên chúng tôi sẽ làm rõ để lý nghiêm. Ngoài ra nếu hành vi sàm sỡ nghiêm trọng còn bị xem xét xử lý hình sự”, ông Phương thông tin.