, ngày tháng ,

Khách bức xúc vì bị 'chặt chém' thêm 600 nghìn tiền ghế ngồi khi đi du lịch Đồ Sơn

Thời cuộc

Trước sự việc nhóm thực khách bức xúc vì bị "chặt chém" thêm 600 nghìn tiền ghế sau khi ăn hải sản ở Đồ Sơn, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết, sẽ xử lý nghiêm nếu có vụ việc trên.

Gần một ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh tranh cãi giữa một nhóm khách với chủ nhà hàng ăn uống ở bãi biển Đồ Sơn, TP Hải Phòng gây xôn xao dư luận. Theo đó, dù đã phải bỏ tiền ăn hải sản hết gần 2 triệu nhưng đến khi thanh toán, nhóm khách trên vẫn bị thu thêm 630 nghìn tiền ghế ngồi.

Bài viết thu phí ghế ngồi ở Đồ Sơn khiến dân mạng xôn xao.

Bài viết thu phí ghế ngồi ở Đồ Sơn khiến dân mạng xôn xao.

Do quá bức xúc vì chưa bao giờ đi ăn phải trả thêm tiền ghế, nhóm thực khách đã chất vấn chủ nhà hàng. “Không có bãi biển nào làm ăn như này hết. Đã ăn hết 2 triệu mà vẫn bị tính tiền ghế ngồi. Bãi biển Đồ Sơn làm ăn như này là không được. Cô đã giết chết bãi biển này rồi đấy, làm như thế này thì ai còn dám quay lại. Hỏi giá thì chỉ hỏi đồ ăn trước chứ ai biết mà hỏi tiền ghế ngồi”, nhóm thực khách bức xúc.

Tuy nhiên, đáp lại chủ nhà hàng vẫn một mực cho rằng đây là quy định chung của bãi biển và buộc nhóm khách phải trả tiền.

Ngay sau khi video được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Hầu hết các ý kiến đều bức xúc cho rằng, mức thu phí ghế ngồi của chủ nhà hàng trên rất vô lý và không chấp nhận được.

Nhóm thực khách bức xúc trước khoản thu của nhà hàng. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm thực khách bức xúc trước khoản thu của nhà hàng. Ảnh cắt từ clip.

Trao đổi về sự việc này, chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) người quay video trên xác nhận sự việc trên. Chị Trang cho biết, sự việc xảy ra tối ngày 25/5. Hôm đó, nhóm của chị gồm khoảng 18 người đi du lịch ở Đồ Sơn (Hải Phòng) có dùng bữa tối nhẹ tại một nhà hàng thuộc khu 2 Đồ Sơn. Đến khi thanh toán, nhóm bức xúc vì chủ nhà yêu cầu phải trả thêm 630 nghìn tiền phí ghế ngồi.

Chị Trang bức xúc vì trước khi ngồi ăn nhóm không được chủ đề cập đến việc ngồi ghế phải trả thêm tiền này. Dù vậy nhóm chị Trang vẫn phải rút tiền để chi trả cho khoản thu vô lý này vì không muốn phiền phức. Du khách này cũng cho biết, đây là lần đầu tiên chị đi du lịch ở Hải Phòng nhưng chắc chắn cũng là lần cuối cùng.

Chiều ngày 27/5 ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng cho biết đã nhận được thông tin và đang thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ sự việc. Theo ông Luân, nếu có việc nhà hàng thu phí ghế ngồi của khách như phản ánh thì chắc chắn đơn vị sẽ xử lý nghiêm, không bao che.

Định Nguyễn

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Van Nguyen -

  2

  Hãy đi 1 tour xuyên Việt từ Nam ra Bắc sẽ thấy rõ: 1. Càng ra phía Bắc, phong cảnh càng đẹp, thiên nhiên ưu đãi. 2. Càng ra phía Bắc, dịch vụ càng kém, thậm chí có những tình huống khó lường... gạt Cũng 1 giá tương đương, tại sao nhiều người Việt sau này có khuynh hướng chọn đi Singapore, Thái. Dẫu biết rằng ngoài vấn đề đi để biết văn hóa của họ. Còn về thiên nhiên thì họ không bằng mình. Bãi biển của họ không hoành tráng bằng mình, nhưng bãi biển họ sạch. Giá cả của họ không hề rẻ, nhưng họ minh bạch, rõ ràng. Và sau chuyến du lịch, cảm thấy thoải mái, đúng nghĩa Tóm lại, là người VN chính thống, tôi vẫn thích khẩu hiệu: "Người Việt dùng hàng Việt". Để thực hiện được khẩu hiệu này lâu dài, thì trước mắt, với tôi: hãy ưu tiên tẩy chay những người Việt kinh doanh không đàng hoàng

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Trần Quang -

  1

  Sáng nay mới đi tắm ở Vũng Tàu cũng vậy thôi 100.000đ/ghế, chỉ thấy khách nước ngoài ngồi uống bia. Ai giám ngồi đó mà uống nước. Kiếm hoài không có chỗ uống nước cuối cùng phải ngồi xuống đất. Đấu thầu kinh doanh du lịch kiểu gì, phục vụ ai. Gửi đồ tắm thì 50.000đ, tắm nước ngọt 30.000đ... giá không ai quản lý.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Nam Quang Tran -

  Có thể là thuê ghế của một nhà và gọi đồ ăn của nhà khác. Đôi khi du khách , nhất là Ha Nội nhà ta cũng hồn nhiên và vô tư lắm nha

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác