cướp ngân hàng

Kế hoạch của 2 nghi can cướp hơn 900 triệu ở ngân hàng BIDV: Định dùng súng bắn công an và khách hàng đến giao dịch

Định NguyễnĐăng lúc

Hai đối tượng cướp ngân hàng BIDV đã thỏa thuận sẽ ăn chia theo tỷ lệ 3-7, trong đó Ngọc chủ mưu nhận 7 phần, số còn lại chia cho Mạnh. Sau khi cướp được hơn 900 triệu đồng, Ngọc đưa cho Mạnh 200 triệu đồng.

Ngày 29/7, phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP. Hà Nội cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an quận Đống Đa và Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ hai nghi can gây ra vụ cướp tại Ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, ở số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Hoàng Ngọc tại cơ quan công an 

Các đối tượng bị bắt gồm Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, hiện ở tòa nhà 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa). 

Mạnh vẫn thản nhiên cười tại sau khi bị bắt

Tại cơ quan công an, Phùng Hữu Mạnh khai nhận là đối tượng không nghề nghiệp, ham mê cờ bạc trong khi Ngọc từng làm ăn lớn và thua lỗ. 

Sau đó, do Ngọc nợ nần nhiều, không thể trả nên đã rủ Mạnh lập kế hoạch cướp ngân hàng. Mục tiêu mà các đối tượng lựa chọn chính là BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh, có địa chỉ ở tầng 1 toà nhà 27 Huỳnh Thúc Kháng, nơi Ngọc đang ở.

Mạnh tại cơ quan công an

Mạnh khai nhận Ngọc đặt mua khẩu súng tự chế dạng Colt xoay trên mạng xã hội và đưa cho mình. Kế hoạch sử dụng được Ngọc vạch ra là viên thứ nhất bắn công an đang làm nhiệm vụ ở ngân hàng, viên thứ 2 sẽ dùng để bắn khách hàng.

Tuy nhiên, khoảng 10h sáng 27/7, khi gây ra vụ cướp, Ngọc đã nổ súng bắn lên trần nhà để đe doạ. Cùng với đó Ngọc đưa cho Mạnh một quả mìn giả. Ngọc hô lớn nếu ai phản ứng sẽ cho nổ mìn. Cùng với đó Ngọc lấy tiền ném ra ngoài cho Mạnh bỏ vào ba lô.

Lúc này, cán bộ công an đã xông đến ôm Mạnh nhưng đã bị đối tượng giãy ra và dùng súng uy hiếp, khống chế cán bộ công an về đúng vị trí của mình.

2 đối tượng đã cướp hơn 900 triệu tại ngân hàng BIDV Chi nhánh Ngọc Khánh (Hà Nội)

Sau đó, vụ cướp được thực hiện, Mạnh và Ngọc đã cướp đi hơn 900 triệu đồng rồi rời khỏi hiện trường, cướp đi một xe máy của người dân sau đó tẩu thoát theo hướng Đại lộ Thăng Long.

Trong vụ việc này, Ngọc thống nhất nếu cướp được sẽ ăn chia theo tỷ lệ 7-3 tức Ngọc nhận 7 phần, còn 3 phần còn lại chia cho Mạnh. Hai đối tượng đồng ý và thực hiện theo kế hoạch Ngọc đã dựng lên chi tiết mọi khâu từ cướp, tẩu thoát, lẩn trốn, ăn chia.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được đấu tranh, làm rõ.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn

TIN TÀI TRỢ