Xã Hội

Karaoke xin được mở cửa trở lại, khách hát sẽ… đeo khẩu trang

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, dịch vụ karaoke phải đóng cửa. Điều đó khiến nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ này rơi vào tình trạng khó khăn, thậm chí phải đóng cửa, chuyển sang bán đồ ăn mang về.

Thông tin trên PLO, mới đây, hệ thống Karaoke Icool đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP.HCM về việc đề xuất mở cửa hoạt động lại ngành này từ 30/10.

Doanh nghiệp này cho rằng karaoke không phải là môi trường nguy hiểm, bởi nhóm người đi hát đều quen biết nhau và hát trong các phòng riêng tách biệt.

Karaoke xin được mở cửa trở lại, khách hát sẽ… đeo khẩu trang Ảnh 1
Quán karaoke thuộc hệ thống ICOOL

Mỗi lượt hát đều được thay bọc mic và người hát vẫn đeo khẩu trang. Đồng thời, không gian các chi nhánh đều rộng và có thể giới hạn số người theo quy định của Bộ Y tế.

Do đó, ICOOL đã đại diện cho nhiều doanh nghiệp karaoke gia đình khác, đề xuất được hoạt động trở lại từ ngày 31-10 với 10 biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Trong số này có quy định chỉ nhận khách có thẻ xanh.

Phía Nnice cũng thông tin đã soạn sẵn đơn kiến nghị, chỉ chờ thời điểm thích hợp gửi đi.

"Hiện nay chúng tôi vẫn đang quan sát và chờ xem hướng dẫn mới của UBND TP trước nghị quyết số 128 của Chính phủ. Chúng tôi vẫn luôn bảo trì máy móc, thiết bị và sẵn sàng nhân lực để hoạt động trở lại", ông Việt nói.

Trao đổi trên báo Đất Việt, chủ Hệ thống karaoke Icool ở TP.HCM chia sẻ do thời gian tạm ngừng hoạt động quá dài đã ảnh hưởng đến thu nhập, chủ quán chịu sức ép, áp lực về lãi vay ngân hàng. Do không có thu nhập nên khả năng chi trả tiền mặt bằng, nhân viên, cộng tác viên bị khủng hoảng.

"Chúng tôi không có nguồn thu nhưng các chi phí vẫn phát sinh để duy trì cơ sở hàng tháng. Khả năng thanh toán cho nhà cung cấp, chủ nhà, lãi vay ngân hàng đã không còn nữa.

Chi phí hỗ trợ cho hơn 600 nhân viên và cộng tác viên cũng vượt ngoài khả năng. Nếu tình trạng đóng cửa kéo dài, chuỗi 20 chi nhánh sẽ rơi vào tình trạng kiệt quệ, ICOOL đành phải đóng cửa", đại diện hệ thống chia sẻ.

Hiện TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước vẫn đang tiếp tục cấm karaoke mở cửa

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN