“Pokémon GO” - từ một trò chơi thực tế ảo trở thành một hiện tượng toàn cầu

Nếu ở thành phố Hồ Chí Minh có phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên Tao Đàn là những điểm thu hút “Pokémon-er” thì trên thế giới bạn bè năm châu săn Pokémon như thế nào nhỉ? Cùng SaoStar tìm hiểu nhé!

Justin Bieber và bạn bè của anh ấy cũng không thể bỏ qua trào lưu này. Justin Bieber và bạn bè của anh ấy cũng không thể bỏ qua trào lưu này.

Công nghệ khoa học phát triển là “động cơ” để ngành công nghiệp giải trí phát triển hơn. Việc chơi game và ngồi lì một chỗ có lẽ đã không còn lạ lẫm gì nữa và có phần quá đỗi nhàm chán cho các game thủ. Chính vì vậy loại hình game thực tế ảo ra đời và thu hút được một lượng đối tượng lớn hơn bao giờ hết. Một cú hích cho nền công nghiệp giải trí game.

Tại Hàn Quốc, thứ bạn cần nhất để lấy lại sức khỏe chỉ là đơn giản là một gói bim bim và sau đó bạn lại tiếp tục lao vào cuộc truy lùng Pokémon chưa bao giờ hạ nhiệt. Tại Hàn Quốc, thứ bạn cần nhất để lấy lại sức khỏe chỉ là đơn giản là một gói bim bim và sau đó bạn lại tiếp tục lao vào cuộc truy lùng Pokémon chưa bao giờ hạ nhiệt.

Hầu hết các game thực tế ảo được phát triển đến thời điểm hiện tại đều được dựa trên bộ định dạng vị trí của GPS có trong mỗi chiếc điện thoại và máy ảnh để tạo ra ảo giác rằng Pokémon là tất cả xung quanh bạn. Chính điều đó khiến bạn phải khám phá thế giới thực trong việc tìm kiếm các sinh vật tưởng tượng.

Tại Nhật Bản, mỗi một cửa hàng McDonald's là một điểm quảng cáo cho Pokémon nên người chơi có thể dễ dàng truy lùng được những con thú một cách khá dễ dàng. Tại Nhật Bản, mỗi một cửa hàng McDonald's là một điểm quảng cáo cho Pokémon nên người chơi có thể dễ dàng truy lùng được những con thú một cách khá dễ dàng.
Tại Tokyo , đền Sensoji ở quận Asakusa lại trở thành một địa điểm thú vị thu hút Pokémon-er. Tại Tokyo , đền Sensoji ở quận Asakusa lại trở thành một địa điểm thú vị thu hút Pokémon-er.

Tuy được đánh giá là một trò chơi thú vị nhưng Pokemon Go cũng dễ dàng khiến người chơi vướng vào những tai nạn vì mải mê bắt Pokemon. Ngày 7/8, Iran là quốc gia đầu tiên trên thế giới ban hành lệnh cấm trò chơi này do những quan ngại về vấn đề an ninh.

Tại Đức, hàng ngàn người đã xuống đường bắt đầu hành trình truy lùng Pokémon ngay trong ngày đầu tiên trò chơi này được giới thiệu. Tại Đức, hàng ngàn người đã xuống đường bắt đầu hành trình truy lùng Pokémon ngay trong ngày đầu tiên trò chơi này được giới thiệu.
Tại Hanover, Đức không những xuống đường mà những đám đông còn tìm đến các công viên bắt Pokémon. Giống Việt Nam quá nhỉ? Tại Hanover, Đức không những xuống đường mà những đám đông còn tìm đến các công viên bắt Pokémon. Giống Việt Nam quá nhỉ?
Nhiều người tập trung tại nhà hát Opera Vỏ Sò nhưng không phải để thưởng thức âm nhạc mà để bắt Pokémon. Nhiều người tập trung tại nhà hát Opera Vỏ Sò nhưng không phải để thưởng thức âm nhạc mà để bắt Pokémon.
Nếu bạn cảm thấy chơi Pokémon quá kém thì đừng ngại tham gia những tour du lịch như thế này nhé. Có cả hướng dẫn viên du lịch luôn đấy! Nếu bạn cảm thấy chơi Pokémon quá kém thì đừng ngại tham gia những tour du lịch như thế này nhé. Có cả hướng dẫn viên du lịch luôn đấy!
Tại Anh Quốc, Quảng trường Trafalgar là một địa điểm thu hút những sinh viên tại trường Công giáo Finchley ở London. Tại Anh Quốc, Quảng trường Trafalgar là một địa điểm thu hút những sinh viên tại trường Công giáo Finchley ở London.
Đi tắm biển hay là đi săn Pokémon ? Đi tắm biển hay là đi săn Pokémon ?
Này nếu săn Pokémon có thể trở thành cả một ngành dịch vụ đấy chứ! Này nếu săn Pokémon có thể trở thành cả một ngành dịch vụ đấy chứ!
Trong chính những phút giây rơi vào trạng thái hỗn loạn nhất. Có lẽ Pokémon vẫn mang đến cho họ niềm vui. Trong chính những phút giây rơi vào trạng thái hỗn loạn nhất. Có lẽ Pokémon vẫn mang đến cho họ niềm vui.
Tại Melbourne, Ga đường Flinders là một điểm dừng chân cho những ai muốn thu phục những con Pokémon. Tại Melbourne, Ga đường Flinders là một điểm dừng chân cho những ai muốn thu phục những con Pokémon.
“Này Sam, chúng ta đến rất gần rồi đấy!”. “Này Sam, chúng ta đến rất gần rồi đấy!”.
Trên các đường phố của New York, thật khó để không đụng phải một người nào đó đang mải mê chơi Pokémon. Trên các đường phố của New York, thật khó để không đụng phải một người nào đó đang mải mê chơi Pokémon.
Mặc dù “Pokémon GO” là không chính thức có mặt tại Hàn Quốc, có một thị trấn ở khu vực đông bắc của đất nước được gọi là Sokcho nơi mà game vẫn có thể hoạt động một cách thần kì Mặc dù “Pokémon GO” là không chính thức có mặt tại Hàn Quốc, có một thị trấn ở khu vực đông bắc của đất nước được gọi là Sokcho nơi mà game vẫn có thể hoạt động một cách thần kì
Khi “Pokémon GO” được phát hành tại New Zealand, Elaine Chung và con trai Samuel quyết định chơi trò chơi này cùng nhau. Khi “Pokémon GO” được phát hành tại New Zealand, Elaine Chung và con trai Samuel quyết định chơi trò chơi này cùng nhau.

“Pokémon GO” đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong quá trình triển khai trên toàn cầu, mặc dù đến hiện tại nó vẫn chưa có Nam Mỹ, tuy nhiên hầu hết chúng phổ biến rộng rãi ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ. Và như thế Pokémon gần như đã có mặt ở khắp mọi nơi!