Nhiều ngày nay, người dân đổ xô đến nhà bà Mai Thị Vân (68 Tuổi, Trú tại tổ 4 Thôn Tứ Sơn, Xã Bình Trung, Huyện Thăng Bình, Tỉnh Quảng Nam) để tận mắt chứng kiến con bò cái vừa hạ sinh ra 2 con bê.

Theo đó, vào ngày 8/6,  con bò của gia đình bà Vân trở dạ và sinh đôi được 2 con bê con. Hiện, cả 2 con đều khỏe mạnh và đã có thể đứng dậy theo mẹ đi ăn. Được biết, đây là lần đầu sinh nở của con bò này.

2 con bê sinh đôi tại nhà bà Vân. 2 con bê sinh đôi tại nhà bà Vân.

Theo bà Vân chia sẻ: “Con bò cái vừa sinh đôi này đã được mua về nuôi gần hai năm, đây là lứa bê đầu tiên của gia đình, lại hạ sinh được 2 con với 2 túi ối riêng biệt, trong đó có 1 con bê đực 1 con bê cái . Lúc mang thai bụng bò to hơn những con bò khác nhưng tôi lại không ngờ sinh đến 2 con bê như vậy!”.

Hiện tại, gia đình bà Vân rất bận rộn vừa phải kiếm thức ăn cho bò mẹ, vừa phải lo sữa cho bê con bú thêm vì sữa mẹ không đủ.

Cả 2 bê con đều khỏe mạnh và ăn uống cùng mẹ. Cả 2 bê con đều khỏe mạnh và ăn uống cùng mẹ.

Nhiều người cho rằng bò sinh đôi sẽ đem lại may mắn trong việc làm ăn của gia chủ. Vì vậy nhiều ngày qua có rất nhiều người đến tận nhà bà Vân xem bò cái sinh đôi này.

Theo nhiều người nuôi bò lâu năm trong vùng, thông thường bò cái mang thai sẽ sinh ra 1 con bê.

Bà Vân rất vất vả. Bà Vân rất vất vả.

Được biết tại địa phương, đây là lần đầu tiên mới có người nuôi bò sinh đôi. Trước đây tỷ lệ bò sinh đôi dường như không có hoặc cực kỳ hiếm gặp.