Xã Hội

Huỷ phiên tòa xét xử vụ đánh người thân 'hot girl' Đào Chile, Phú Lê cùng đàn em được trả tự do

Định Nguyễn
Chia sẻ

Gia đình “hot girl” Đào Chile mới đây đã rút đơn tố cáo nên vụ án bị đình chỉ và phiên tòa xét xử Phú Lê và đàn em về tội cố ý gây thương tích sắp tới sẽ bị hủy.

Ngày 12/12, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Đan Phượng, Hà Nội cho biết, phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê, 40 tuổi, quê tại Yên Bái; thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) và đàn em Hoàng Văn Thụ (24 tuổi, quê tại Yên Bái), Trần Văn Tư (32 tuổi, quê tại Thái Bình) về tội cố ý gây thương tích, mở vào 15/12 tới sẽ không diễn ra như dự kiến.

Huỷ phiên tòa xét xử vụ đánh người thân 'hot girl' Đào Chile, Phú Lê cùng đàn em được trả tự do Ảnh 1
Phú Lê tại cơ quan công an.

Trước đó, các đối tượng bị truy tố về tội cố ý gây thương tích heo quy định tại điều 134, bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Khung hình phạt từ cải tạo không giam giữ ba năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

Theo vị lãnh đạo trên, ngay sau khi nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử, gia đình “hot girl” Đào Chile (bị nạn trong vụ việc) đã rút đơn, nên theo quy định, vụ án bị đình chỉ và phiên tòa cũng không được diễn ra. Đồng nghĩa với đó, Phú Lê và đàn em cũng được trả tự do ngay sau khi có quyết định đình chỉ vụ án.

Liên quan đến vụ việc trên, chị Trần Thị Đào (tức "hot girl" Đào Chile , 30 tuổi, xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) cho biết, do bố của Phú Lê đang lâm bệnh nặng, vì tình cảm, gia đình chị rút đơn để Phú Lê có thể phụng dưỡng bố. Sau sự việc gia đình Phú Lê cũng đã bồi thường, khắc phục hậu quả cho các bị hại.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Đan Phượng, Phú Lê có Lã Thúy Kiều (35 tuổi, trú quận Hai Bà Trưng). Cả hai thường xuyên phát video trực tiếp trên mạng xã hội và lôi kéo các đàn tụ tập ăn uống, khoe hình ảnh cá nhân.

Đầu tháng 8 vừa qua Kiều và chị Trần Thị Đào (Đào "Chi Lê"), 30 tuổi, phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Hai người nhiều lần quay video chửi bới, thách thức.

Tối 2/8, Phú lê tụ tập nhóm đàn em ăn uống tại khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai. Tại đây, Phú Lê đã bàn bạc về việc đến tận nhà để đánh người thân Đào Chile với mục đích dằn mặt, và giao cho Thụy cùng Trần Văn Tư thực hiện.

Sáng 3/8, Thụy và Tư đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mặt, điều khiển xe máy về nhà Đào Chile tại cụm 9 xã Hồng Hà, H.Đan Phượng để gây án. Trên đường đi, 2 đối tượng đã mua tuýp sắt làm hung khí tại một cửa hàng bán vật liệu xây dựng.

Khoảng 11h30 ngày 3/8, Tư và Thụy đi xe máy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng. Tại đây, Thụy dùng tuýp sắt đánh vào chân bà Nguyễn Thị Bé và Nguyễn Thị Nga, là dì và mẹ của chị Đào. 

Gây án xong, các nghi phạm bỏ chạy theo đường đê sông Hồng, hướng về quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi, 2 đối tượng cởi áo chống nắng và vứt hung khí nhằm phi tang.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN