Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số người đang thiêu hủy rất nhiều hộp sữa được cho là sữa từ thiện nhưng đã hết hạn sử dụng. Theo nội dung đăng tải chia sẻ: “Lòng hảo tâm của mọi người là đáng quý. Nhưng cho sữa hết hạn thì… 2 xe tải chở sữa cho các em học sinh đều phải huy động quân dân trong xã chia thành nhiều nhóm đi tiêu huỷ…”. 

Được biết, sự việc diễn ra tại xã Suối Thầu (huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai). Ngay sau khi thông tin được đăng tải đã  nhận được nhiều quan tâm của người dân.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 6/4, ông Tẩn Ỳ Guyện, Chủ tịch UBND xã Suối Thầu xác nhận những hình ảnh trên là chính quyền xã tiêu hủy sữa tặng cho trẻ em ở xã Suối Thầu.

Tuy nhiên, theo ông Guyện, sữa được phát từ tháng 11/2017 và có hạn đến 9/4/2018. Tuy nhiên, theo ông Guyện, sữa được phát từ tháng 11/2017 và có hạn đến 9/4/2018.

Theo ông Guyện, ngày 17/11/2017, một chi nhánh công ty sữa có văn phòng tại Hà Nội đã trao hàng tài trợ cho xã Suối Thầu là Trường Mầm non xã Suối Thầu 4.368 hộp và Trường Tiểu học xã Suối Thầu số lượng 7.173 hộp có hạn sử dụng đến ngày 9/4/2018. Có nghĩa là sữa sau khi nhận có thời hạn hơn 4 tháng.

Theo ông Guyện, sau khi nhận được hàng từ thiện, vào ngày 22/11/2017, có công văn yêu cầu các huyện các xã không phát sữa cho học sinh vì ở tỉnh nào đó uống sữa của một nhãn hiệu khác bị ngộ độc.

Do vậy, chính quyền xã Suối Thầu không dám phát cho học sinh dùng và giữ trong kho đến ngày 3/4 vừa qua, nhà trường báo chính quyền xã là đến ngày 9/4 sữa hết hạn. Do đó, ban an toàn thực phẩm của xã Suối Thầu đã kiểm tra và lập biên bản tiêu hủy số sữa trên. “Ngày 4/4, chúng tôi tiêu hủy hơn 10 nghìn hộp sữa sắp hết hạn”, ông Guyện nói.