Gần đây, thông tin về “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao bởi những dấu hiệu cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục, tin vào nhiều điều phi lý, phản khoa học.

Đáng chú ý, nhiều người gia nhập hội này còn phải tuân thủ những điều hết sức kỳ quái như: không ăn đồ thờ cúng, dỡ bỏ bàn thờ thờ cúng tổ tiên, không quan hệ vợ chồng, không tắm rửa, không coi người sinh thành ra mình là bố mẹ mà chỉ có một cha mẹ là Đức Chúa Trời, tự nguyện nộp phí cho tổ chức…

Một buổi sinh hoạt của “hội thánh đức chúa trời”.  Một buổi sinh hoạt của “hội thánh đức chúa trời”. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi “Hội Thánh Đức Chùa Trời” hiện nay đang vươn ra khá nhiều tỉnh thành của cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Giang… Quá trình hoạt động, họ lôi kéo mọi người tham gia, chủ yếu là sinh viên, phụ nữ, người già, trẻ em. Không ít người mê muội đi theo dẫn tới những hậu quả nhìn thấy trước mắt như học hành sa sút, vợ chồng ly tán vì tham gia hội này.

Vị cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ cảnh báo người dân cần phải tỉnh táo, từ chối ngay khi có lời mời tham gia hội này. Vị cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ cảnh báo người dân cần phải tỉnh táo, từ chối ngay khi có lời mời tham gia hội này.

Liên quan đến vấn đề này, một cán bộ thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83 - Công an Hà Nội) cho biết, về “Hội Đức Chúa Trời” phía đơn vị cũng đã có cảnh báo hơn 2 năm nay.

Trong 2 năm qua, phía đơn vị cũng đã tuyên truyền phổ biến giáo dục về mặt pháp luật trong các trường Đại học để tránh bị lôi kéo. Tuy nhiên, một số sinh viên vẫn mê muội đi theo. Điển hình một số trường đại học như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Hóa, Đại học Giáo dục, Đại học Kiến trúc đã đi theo hội này.

Cán bộ này cũng khẳng định “Hội Đức Thánh Chúa Trời” không được phép hoạt động. Tuy nhiên, để xử lý thì hiện nay cũng gặp khó khăn vì về mặt cơ sở pháp lý thì chưa có, kể cả pháp lệnh tôn giáo. Chỉ có xử lý bằng cách khi phát hiện thì tố cáo để xử lý tổ chức này.

Qua sự việc này, vị cán bộ Phòng An ninh Chính trị nội bộ cảnh báo người dân cần phải tỉnh táo, từ chối ngay khi có lời mời, lôi kéo và phải báo cho cơ quan chức năng ngay để được xử lý kịp thời.