Như chúng tôi đã thông tin, vào 11h10 ngày 19/6, xe khách 52 chỗ BKS 60B-029.68 của công ty du lịch Lê Mỹ đang chạy hướng Đà Lạt - TP HCM. Khi đến đèo Prenn, tài xế mất kiểm soát nên ôtô tông vào một công nhân làm đường. Chưa dừng lại, xe khách này tiếp tục đâm vào một ô tô ngược chiều chở đoàn khách du lịch từ Phan Thiết lên Đà Lạt khiến 8 người trên hai xe thiệt mạng, hàng chục người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Theo thông tin ban đầu, 2 trong số 8 người thiệt mạng là lái xe và công nhân làm đường. 6 hành khách còn lại có 3 người là giáo viên trường THPT Phan Bội Châu ở TP Phan Thiết (Bình Thuận). Vụ việc đau lòng đã khiến dư luận quá đỗi bàng hoàng, riêng đối với trường THPT Phan Bội Châu, hàng trăm học trò đã bày tỏ sự đau đớn, tiếc thương trước mất mát quá lớn.

Theo những học sinh trường THPT Phan Bội Châu, 3 cô giáo tử nạn gồm có:  cô Lê Uyên Quỳnh (GV Văn), cô Lê Thị Thanh Liên (GV Giáo dục công dân) và cô Dung (GV toán), riêng cô Thủy (GV toán) bị thương.. Trong số comment, một học sinh đã chia sẻ hình ảnh cô Quỳnh, một cô giáo còn rất trẻ và xinh xắn, dịu hiền cùng sự bàng hoàng, đau xót.

Cô giáo Quỳnh, một trong 3 giáo viên tử nạn, trong mắt học trò là một cô giáo rất hiền, dạy giỏi và yêu thương học sinh. Cô giáo Quỳnh, một trong 3 giáo viên tử nạn, trong mắt học trò là một cô giáo rất hiền, dạy giỏi và yêu thương học sinh.
Rất nhiều học sinh đã bày tỏ sự bàng hoàng, đau xót trên fanpage của trường THPT Phan Bội Châu. Rất nhiều học sinh đã bày tỏ sự bàng hoàng, đau xót trên fanpage của trường THPT Phan Bội Châu.
Hình ảnh 3 cô giáo tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc. Nguồn: fanpage THPT Phan Bội Châu. Hình ảnh 3 cô giáo tử nạn trong vụ tai nạn thảm khốc. Nguồn: fanpage THPT Phan Bội Châu.

Hàng nghìn comment và bình luận bày đã được sẻ chia trên fanpage của trường Phan Bội Châu.

“Các cô sẽ sống mãi trong lòng chúng em. Mong các cô yên nghỉ và xin chia buồn cùng gia đình các cô”, Phan Công Nghĩa, một học sinh của trường chia sẻ.

“Nghe được tin mình đã rất sốc, bây giờ được biết đó là cô Uyên Quỳnh thì càng bàng hoàng hơn. Cầu mong các cô ra đi thanh thản và yên nghỉ”, Tram Cao đau xót.

Không chỉ có học sinh đang theo học tại trường, rất nhiều người là cựu học sinh THPT Phan Bội Châu cũng bày tỏ tâm trạng quá đỗi bàng hoàng và đau đớn khi nghe thông tin cô giáo cũ gặp nạn.

“Trời đất ơi, là cô Quỳnh dạy văn. Mới ngày nào còn nghe cô giảng bài, nay đã nhận được thông tin cô gặp nạn. Cô ơi, vậy là tụi em mất cô thật rồi. Mong cô yên nghỉ!”, Hữu Nam buồn đau chia sẻ.

“Nhớ và thương các cô quá. Viết những dòng này mà nước mắt cứ rơi thôi”, Hồng Mai, cựu học sinh THPT Phan Bội Châu đau đớn viết.

Về nguyên nhân vụ việc đau lòng, trả lời báo chí Đại tá Bùi Tất Thành - Chánh văn phòng Công an tỉnh Lâm đồng cho biết, nguyên nhân ban đầu được xác định là do xe khách 60B-029.68 trong lúc đổ đèo thì bị mất phanh, tài xế không làm chủ được tốc độ nên phương tiện tông trực diện vào công nhân đang làm đường. Sau đó ôtô này tiếp tục tông vào hông xe Công ty Thanh Lịch đang chạy theo chiều ngược lại.