Ngày 13/4, bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đã nhận được báo cáo của Ban giám hiệu trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) về việc phụ huynh tố ông Nguyễn Hữu Hà (SN 1968, dạy tại phân hiệu thôn 9, xã Ea Wer) - giáo viên nhà trường đã xách tai, đấm vào mặt khiến cậu học sinh lớp 1 chảy máu phải nhập viện điều trị.

Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet Ngôi trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 10/4, cháu học sinh lớp 1G Hứa Bảo Nguyên (7 tuổi) mặc 3 chiếc áo đi học nhưng trời nóng bức nên cậu bé đã cởi áo phía bên trong ra hết để mặc lại chiếc áo thể dục bên ngoài cho mát thì bị thầy giáo thẳng tay nhéo tai rồi đấm vào mặt khiến chảy máu ồ ạt.

Trao đổi với Vietnamnet, mẹ cháu Nguyên là chị Triệu Thị Ngọc Nga (SN 1987, trú thôn 9, xã Ea Wer) phản ánh, vào trưa ngày 10/4, cháu Nguyên đi học về nói đau đầu và đau ở mũi. Ăn cơm xong, cháu Nguyên bị nôn ói và tiếp tục kêu đau.

Gia đình gặng hỏi nguyên nhân bị đau thì cháu Nguyên kể bị thầy Hà véo tai, đấm vào mặt làm chảy máu mũi.

Chị Nga kể lại việc con trai bị thầy giáo đánh chảy máu mũi. Ảnh: Vietnamnet Chị Nga kể lại việc con trai bị thầy giáo đánh chảy máu mũi. Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo chị Nga, trưa ngày 12/4, thầy Hà có đến nhà hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu Nguyên. Tại đây, gia đình có hỏi thầy Hà nguyên nhân đánh cháu bé thì được giải thích, do cháu Nguyên cởi áo trong giờ học nên thầy có véo tai chứ không đánh.

“Hiện sức khỏe cháu đã tạm ổn định nhưng tinh thần còn hoảng loạn, sợ không muốn đi học. Thầy Hà không thừa nhận việc đánh cháu Nguyên nên gia đình làm đơn tố cáo gửi công an xã và nhà trường để làm rõ” - mẹ cháu Nguyên bức xúc.

Bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (áo trắng) cho biết ông Hà còn mắc hàng loạt sai phạm. Ảnh: Dân Trí Bà Hoàng Thị Bích Trâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn (áo trắng) cho biết ông Hà còn mắc hàng loạt sai phạm. Ảnh: Dân Trí

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với Dân trí, bà Bùi Thị Cẩm - Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết: “Một cô giáo dạy môn Mĩ thuật của trường cho rằng đã nghe tiếng học sinh lớp bên cạnh khóc nên đã chạy tới xem thì thấy học sinh này chảy máu nên đã dùng khăn giấy lau máu cho em. Khi được hỏi sự việc, các em học sinh khác của lớp 1G đều thừa nhận chứng kiến sự việc thầy Hà đánh khiến em Nguyên chảy máu. Trường đã tiến hành gửi giấy mời để mời thầy Hà đến làm việc với Ban giám hiệu nhưng chắc phải thứ 2 tuần này thầy mới lên gặp trường”.

Bà Nguyễn Thị Bích Trâm -  Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn thông tin, ông Nguyễn Hữu Hà ngoài việc bị phụ huynh tố cáo đánh học sinh còn liên quan đến việc bị tố nhận tiền “chạy việc” làm cho giáo viên và còn đang bị đề nghị xem xét kỷ luật do đã tự ý bỏ dạy.

 

Hiện phía trường Tiểu học Nguyễn Du đã có báo cáo gửi UBND huyện, xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý đối với thầy Hà về các sai phạm trong công tác cũng như việc đánh học sinh.