Cứ ngỡ những ngày đầu hè chỉ có tiếng ve, phượng đỏ và những hàng bằng lăng tím,… Vậy mà, năm nay, người ta lại thấy có sự góp mặt thêm của những chùm hoa sữa sắc trẵng lần hương thơm ở khắp tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung, Nguyễn Du, Duy Tân, Quán Thánh,… Cứ ngỡ những ngày đầu hè chỉ có tiếng ve, phượng đỏ và những hàng bằng lăng tím,… Vậy mà, năm nay, người ta lại thấy có sự góp mặt thêm của những chùm hoa sữa sắc trẵng lần hương thơm ở khắp tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Quang Trung, Nguyễn Du, Duy Tân, Quán Thánh,…
 Hà Nội ngày đầu hè nắng đỉnh điểm hơn 40 độ C, nhờ những hàng cây trắng muốt vì thế mà cũng trở nên lắm tinh khôi. Như một chớm thu nhẹ nhàng chạm vào lòng hè thỏ thẻ, rồi cũng sẽ sớm tan biến mà thôi! Hà Nội ngày đầu hè nắng đỉnh điểm hơn 40 độ C, nhờ những hàng cây trắng muốt vì thế mà cũng trở nên lắm tinh khôi. Như một chớm thu nhẹ nhàng chạm vào lòng hè thỏ thẻ, rồi cũng sẽ sớm tan biến mà thôi!
 Theo đó, vì thời tiết năm nay chuyến biến không ổn định, cái lạnh đột ngột kéo dài 2 tuần đầu hè cộng với nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C đã làm thay đổi quy luật của cây cối. GS Nguyễn Lân Hùng (chuyên gia sinh học – nông nghiệp) cho biết: “Do thời tiết năm nay thất thường, nên hoa sữa nở trái mùa. Thời điểm này, các cây nở không đồng đều và có thể kéo dài trong vài tháng”. Theo đó, vì thời tiết năm nay chuyến biến không ổn định, cái lạnh đột ngột kéo dài 2 tuần đầu hè cộng với nắng nóng đỉnh điểm trên 40 độ C đã làm thay đổi quy luật của cây cối. GS Nguyễn Lân Hùng (chuyên gia sinh học – nông nghiệp) cho biết: “Do thời tiết năm nay thất thường, nên hoa sữa nở trái mùa. Thời điểm này, các cây nở không đồng đều và có thể kéo dài trong vài tháng”.
 Hoa sữa mùa này nhỏ li ti, và cũng không rộ như mùa thu tháng 10, vì vậy, sắc hoa nhẹ nhàng, hương thơm thanh khiến mọi người dễ chịu. Hoa sữa mùa này nhỏ li ti, và cũng không rộ như mùa thu tháng 10, vì vậy, sắc hoa nhẹ nhàng, hương thơm thanh khiến mọi người dễ chịu.
 Những tán hoa nhỏ chen trong lá đã thu hút không ít côn trùng tới, nhất là về đêm khi nền nhiệt giảm thấp thì hoa lại nở rộ hơn và hương thơm bay đi rất xa. Những tán hoa nhỏ chen trong lá đã thu hút không ít côn trùng tới, nhất là về đêm khi nền nhiệt giảm thấp thì hoa lại nở rộ hơn và hương thơm bay đi rất xa.
 Những khu vực dân cư quanh tuyến đường trồng hoa sữa vẫn không khỏi ngao ngán vì mùi hoa đậm đặc, khó chịu vào tháng 10. Thế nhưng, giờ mọi người lại thư thái ngắm nhìn hoa đơm từng chùm nhỏ lẻ khi hoa sữa nở vào mùa hè như thế này. Những khu vực dân cư quanh tuyến đường trồng hoa sữa vẫn không khỏi ngao ngán vì mùi hoa đậm đặc, khó chịu vào tháng 10. Thế nhưng, giờ mọi người lại thư thái ngắm nhìn hoa đơm từng chùm nhỏ lẻ khi hoa sữa nở vào mùa hè như thế này.
 Anh Đặng Hùng (36 tuổi, ngụ đường Quang Trung) chi sẻ: “Hoa sữa nở mùa này cũng khá bất ngờ, tự nhiên đi qua đường thấy mùi thơm mới nhận ra. Tuy không phải mùa hoa chính nhưng vẫn rất đẹp và mát…” Anh Đặng Hùng (36 tuổi, ngụ đường Quang Trung) chi sẻ: “Hoa sữa nở mùa này cũng khá bất ngờ, tự nhiên đi qua đường thấy mùi thơm mới nhận ra. Tuy không phải mùa hoa chính nhưng vẫn rất đẹp và mát…”
 Những khu vực dân cư cũng trở nên thích thú với mùa hoa sữa nở vào hè. Những khu vực dân cư cũng trở nên thích thú với mùa hoa sữa nở vào hè.
 Nhờ ưu điểm mọc nhanh, tương đối cao, tán xoè rộng và cho hoa đẹp nên 10 năm nay, hoa sữa được trồng nhiều trên các tuyến phố chính ở Hà Nội. Nhờ ưu điểm mọc nhanh, tương đối cao, tán xoè rộng và cho hoa đẹp nên 10 năm nay, hoa sữa được trồng nhiều trên các tuyến phố chính ở Hà Nội.
 Hình ảnh hoa sữa tuyệt đẹp. Hình ảnh hoa sữa tuyệt đẹp.
 Vào dịp tháng 10 trời se se lạnh, từng chùm hoa trắng muốt ấy đã trở thành biểu tượng không thể thiếu cho tiết trời đúng điệu Hà Nội, là một mùa hoa của thành phố nơi đây. Vào dịp tháng 10 trời se se lạnh, từng chùm hoa trắng muốt ấy đã trở thành biểu tượng không thể thiếu cho tiết trời đúng điệu Hà Nội, là một mùa hoa của thành phố nơi đây.
 Trong nhiều ngày tới, thời tiết Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 18/5, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ. Trong nhiều ngày tới, thời tiết Hà Nội tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, từ ngày 18/5, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.