Theo nguồn tin Dân trí, ngày 27/4, Công an quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng cho biết đơn vị này đã triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép hóa đơn GTGT với số lượng tiền giao dịch lớn lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Đáng chú ý, người cầm đầu đường dây này là Nguyễn Thị Nhung - Hoa hậu doanh nhân thế giới người việt. Nhung SN 1978 và hiện trú tại số 8+9/85 Nguyễn Đức Cảnh, phường An Biên, quận Lê Chân, TP.Hải Phòng.

Mới đây vào ngày 13/4, đối tượng này đăng quang ngôi vị Hoa hậu doanh nhân thế giới người Việt. Được biết, cuộc thi này được tổ chức trên du thuyền 5 sao chuẩn quốc tế Ovation of the Seas. Siêu du thuyền này có hải trình đi qua 3 nước Singapore - Malaysia - Thái Lan.

HH Doanh nhân Thế giới người Việt 2018 cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn. HH Doanh nhân Thế giới người Việt 2018 cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn.

Cuộc thi Hoa hậu này có sự tham gia của nhiều nữ doanh nhân thành đạt gốc Việt đang sống và làm việc ở những quốc gia khác nhau trên toàn thế giới: Mỹ, Úc, Canada, Đài Loan, Singapore… Hiện tại, cơ quan công an đang kêu gọi Nhung ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Nhung có vẻ đẹp khả ái với vỏ bọc là nữ doanh nhân thành đạt để hòng mục đích che dấu hành vi phạm tội. Nhung là kẻ trực tiếp điều hành, phân công công việc, chỉ đạo các đối tượng thực hiện hành vi mua bán trái phép hóa đơn GTGT.

Theo hồ sơ tại cơ quan công an quận Hồng Bàng vào khoảng cuối năm 2017, trên đường Hùng Vương thuộc địa bàn quận xuất hiện hàng loạt công ty chuyên kinh doanh các mặt hàng có giá trị khá lớn nhưng đều do người ở địa phương khác đến thành lập. Các công ty này gồm: công ty TNHH Hải Nguyên Việt, công ty TNHH thương mại phát triển Tuấn Hà, Công ty TNHH phát triển thương mại Tuấn Phát và công ty TNHH thương mại dịch vụ Phúc Trà. Hoạt động của những công ty này cũng có nhiều biểu hiện khác thường.

Sau một thời gian theo sát mọi diễn biến, Công an quận Hồng Bàng xác định những công ty trên đều được thành lập để thực hiện việc mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Nhóm đối tượng này đã cùng nhau tổ chức, thành lập tới 17 công ty “ma” để thực hiện các giao dịch mua bán trái phép hóa đơn GTGT. Nhằm đối phó với cơ quan công an, Nhung tổ chức, điều hành đường dây theo kiểu rất tinh vi, ai biết việc của người nấy. Số tiền đường dây này giao dịch trái phép bước đầu được xác định lên tới 1.500 tỉ đồng.

Sau một thời gian theo sát mọi di biến động của đường dây này, ngày 20/4/2018, Ban chuyên án quyết định “cất vó”. Bắt 6 đối tượng trong đường dây, riêng Nguyễn Thị Nhung đã kịp bỏ trốn.