Hình ảnh mới nhất của bé Trúc Nhi - Diệu Nhi: Nở nụ cười hạnh phúc trong vòng tay bố mẹ

Khải AnhĐăng lúc

Hơn nửa tháng sau ca phẫu thuật tách dính, hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi đã hồi phục sức khoẻ, cười đùa khi thấy bố mẹ vào thăm.

Mới đây, bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM đã chia sẻ hình ảnh của hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi vui tư cười đùa cùng bố mẹ, các cô điều dưỡng. Hiện tại, sức khoẻ của hai bé đã ổn định, cai máy thở, cử động được bàn chân và ngón chân thoải mái hơn. Đây là tín hiệu đáng mừng trong quá trình hồi phục. 

Trúc Nhi - Diệu Nhi có tên thân mật là Táo và Dâu. Hai bé đang được các bác sĩ tích cực chăm sóc. Mỗi ngày, ba mẹ có thể vào thăm theo thời gian cố định. "Hai giường giãn cách xa nhau vậy mà Táo vs chị Dâu cứ hướng ánh nhìn, ngoáy đầu vào nhau suốt, các cô chăm mà buồn cười chịu không nổi, nay hai em đều tươi vui, cười tươi rói nức nẻ khi được các cô phá trò.Trúc Nhi - Diệu Nhi ngoan vậy đó, dù rất thương nhau nhưng sẽ cố gắng thực hiện giãn cách tốt, để không lây chéo nhiễm trùng cho nhau" - bệnh viện Nhi Đồng TP.HCM chia sẻ.

Trước đó, ca phẫu thuật tách rời thành công cặp song sinh Trúc Nhi - Diệu Nhi của các y bác sĩ Việt Nam đã thu hút sự chú ý báo chí nước ngoài. Ca mổ kéo dài 12 tiếng đồng hồ, huy động 100 y bác sĩ, và mang lại kết quả thành công.

Khi mới sinh ra, hai bé đều bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và phải chăm sóc đặc biệt. Tình trạng dính liền thân khiến cả Trúc Nhi lẫn Diệu Nhi đều gặp khó khăn trong việc sinh hoạt. Bé này ngồi thì bé còn lại phải nằm. Cuộc phẫu thuật mang ý nghĩa khá quan trọng, giúp hai bé tìm lại hình hài nguyên vẹn, lành lặn.

BÀI VIẾT

Khải Anh

TIN TÀI TRỢ