Mặc dù không phải người nổi tiếng hay hot face thế nhưng tài khoản Facebook của cô nàng 9X xinh đẹp Phạm Thị Thanh Tâm (SN 1992) luôn nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng, khi có hơn 44 nghìn lượt theo dõi, vì chính tấm lòng “Bồ Tát” của cô nàng. Cách đây 3 năm, Thanh Tâm đã nhận nuôi cháu bé bại não, suy dinh dưỡng Thào Thị Yến Nhi (ở Lào Cai) khi em 14 tháng tuổi nhưng chỉ nặng 3,5kg.

Hình ảnh Yến Nhi trước khi được Thanh Tâm nhận nuôi. Hình ảnh Yến Nhi trước khi được Thanh Tâm nhận nuôi.

Hình ảnh em bé gầy trơ xương, da nhăn nheo, yếu ớt… ám ảnh ký ức nhiều người ngày nào, giờ đã trở thành một cháu bé đáng yêu, bụ bẫm, phục hồi tốt cả trí lực. Đã 3 năm trôi qua từ ngày bé Yến Nhi được nhận nuôi, giờ đây cô bé đáng thương đã có một cuộc sống bình yên, được chăm sóc đầy đủ và nhận được tình yêu thương của cả mẹ nuôi lẫn cả đại gia đình.

Dù chưa thể chạy nhảy hoạt bát, nhưng Yến Nhi cũng đã biết cười, phản ứng lại mọi người. Dù chưa thể chạy nhảy hoạt bát, nhưng Yến Nhi cũng đã biết cười, phản ứng lại mọi người.

Thanh Tâm vì muốn con gái có cuộc sống bình yên nên hiếm khi chia sẻ hình ảnh cũng như tình hình sức khỏe của cô bé. Những bức hình đời thường hiếm hoi về con gái nhỏ mà Thanh Tâm đăng lên trang cá nhân đều khiến mọi người dễ dàng nhận thấy sự “thay da đổi thịt” từng ngày của em.

Yến Nhi được mẹ nuôi đưa đi du lịch cùng gia đình. Yến Nhi được mẹ nuôi đưa đi du lịch cùng gia đình.

Mới đây, những hình ảnh bé Yến Nhi cùng cả gia đình Thanh Tâm đi du lịch ở Tam Đảo được chia sẻ lên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Hầu hết, ai cũng trầm trồ ngạc nhiên vì em bé suy dinh dưỡng càng ngày càng lớn, khác lạ hơn sau mỗi lần mẹ Tâm khoe ảnh, không chỉ thế, Yến Nhi còn hoạt bát và cười nhiều hơn, phản ứng lại mọi người xung quanh.

Hình ảnh “thay da đổi thị” của em bé Lào Cai suy dinh dưỡng, sau 3 năm được nhận nuôi khiến nhiều người nhạc nhiên. Hình ảnh “thay da đổi thị” của em bé Lào Cai suy dinh dưỡng, sau 3 năm được nhận nuôi khiến nhiều người nhạc nhiên.

Nhìn những bức hình Yến Nhi ngồi trong vòng tay của bố nuôi với nụ cười đầy hạnh phúc khiến nhiều người không khỏi xúc động và mừng cho em khi được trưởng thành trong một gia đình giàu tình cảm, bù đắp cho những ngày tháng bất hạnh trước kia của em.

3 năm kể từ khi nhận nuôi bé Thào Thị Yến Nhi, Thanh Tâm đã đưa con đi nhiều bệnh viện để điều trị, nhờ vậy, bé đã có những phát triển tốt cả về thể lực và trí tuệ.

Bố nuôi của Yến Nhi rất yêu thương và luôn tận tâm chăm sóc cô bé. Bố nuôi của Yến Nhi rất yêu thương và luôn tận tâm chăm sóc cô bé.