Xã Hội

Hai cụ bà đưa bánh cho nhau qua khung cửa sắt, sự thật phía sau càng khiến dân mạng bất ngờ

Nhật Minh
Chia sẻ

Không chỉ đơn thuần là đưa bánh mà sự thật phía sau hình ảnh này càng khiến cư dân mạng không kiềm được cảm xúc của mình.

Tình bạn luôn là điều không thể thiếu đối với bất kỳ ai, đặc biệt là tình bạn ở tuổi "xế chiều" luôn mang đến cho chúng ta những cảm xúc nhất định. Một vài câu chuyện về tình bạn ở độ tuổi này đã lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng mạng, và hình ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội mới đây là một ví dụ điển hình.

Cụ thể, trên một diễn đàn mạng xã hội chia sẻ hình ảnh đầy xúc động của hai cụ bà. Nhìn thoáng qua, cả hai cụ trông đã ngoài 60, thế nhưng thay vì ngồi cạnh nhau để nói chuyện thì cả hai lại bị ngăn cách bởi khung cửa sắt.

Lý do được tài khoản đăng tải sau đó đã khiến phần lớn cư dân mạng "rưng rưng" nước mắt. Nguyên văn đoạn chia sẻ này như sau:

"Cụ bên trong bị lẫn nên con của cụ khoá cổng cho cụ không đi linh tinh. Sáng ra mình đi làm thấy cụ bạn mang bánh mì với bánh giò cho cụ, nhìn 2 cụ vừa thương lại vừa cảm thấy đáng yêu. Chúc 2 cụ thật nhiều sức khoẻ. Chỉ mong về già vẫn có một tình bạn như vậy".

Hai cụ bà đưa bánh cho nhau qua khung cửa sắt, sự thật phía sau càng khiến dân mạng bất ngờ Ảnh 1
Hình ảnh hai cụ bà trao bánh cho nhau qua khung cửa sắt và sự thật phía sau khiến nhiều người cay khóe mắt

Đúng như những gì được chủ nhân bài viết chia sẻ, hình ảnh cho thấy cả hai cụ bà vẫn "tình thương mến thương" mặc dù bị ngăn cách qua khung cửa sắt. Cụ bà bên ngoài vẫn đang cố gắng đưa bánh vào bên trong cho người bạn già của mình.

Có lẽ trước khi bị ảnh hưởng về sức khỏe, cả hai cụ bà vẫn thường xuyên ngồi tâm sự cùng nhau, trao cho nhau chiếc bánh, tách trà, thế nhưng thời gian quả thực đã lấy đi quá nhiều thứ...

Nhưng mặc cho sự tàn nhẫn của thời gian, người bạn bên ngoài vẫn giữ vẹn nguyên tình cảm, đối xử vô cùng tốt với bạn mình mặc cho người bạn ấy giờ đây đã lẫn, lúc nhớ lúc quên. Ngay sau khi được chia sẻ, khoảnh khắc hai cụ bà trao bánh cho nhau qua khung cửa sắt đã thu hút sự quan tâm từ dân mạnh.

Đa số người dùng đều cho rằng, việc làm của hai cụ bà mặc dù đã ở tuổi "xế chiều" thực sự lay động nhiều người, khiến cho lớp thế hệ trẻ phải suy nghĩ lại về các mối quan hệ xã hội ngày nay.

- "Thật sự mình đã khóc sau khi đọc qua bài viết này".

- "Ngưỡng mộ tình bạn của hai cụ, mong sao cả hai vẫn giữ được sức khỏe rồi một ngày không xa sẽ lại được tự do đi chơi, tự do ăn những món mà mình thích các cụ nhé!".

- "Tình bạn của các cụ quả thực khiến chúng con phải suy nghĩ lại, tuổi trẻ hiện nay hiếm ai mà được như hai cụ".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN