Hàng chục nghìn người, trong đó có cả người già và trẻ em đã chen chúc nhau trong cái oi bức của sáng ngày Giỗ Tổ với mong muốn được sớm là người dâng hương tạ ơn Vua Hùng trong dịp lễ đặc biệt này. 

Cảnh tượng hỗn loạn xảy ra chỉ vài phút sau khi cổng Đền được mở đã khiến nhiều bạn đọc xem qua video tin tức phải hoảng sợ. 

Dẫu biết bảo vệ an toàn của người dân nhiệm vụ của lực lượng an ninh. Nhưng trong những ngày như thế này, khi mọi người đều được nghỉ ngơi, vui chơi thì lại là những ngày bận rộn nhất của họ. Chắc chắn nếu không có sự hỗ trợ kịp thời, đưa người già và trẻ em ra khỏi khu vực nguy hiểm thì lễ hội Đền Hùng chắc chắn sẽ không diễn ra suôn sẻ như đã qua. 

Rất nhiều em bé dã hoảng sợ trước cảnh tượng đông đúc, chen lấn. Rất nhiều em bé dã hoảng sợ trước cảnh tượng đông đúc, chen lấn.
Dòng người cứ thế xô đẩy nhau tiến tới mà không hề chú ý đến trẻ nhỏ. Họ sẵn sàng giẫm đạp nhau để được là người đi trước. Dòng người cứ thế xô đẩy nhau tiến tới mà không hề chú ý đến trẻ nhỏ. Họ sẵn sàng giẫm đạp nhau để được là người đi trước.
Gương mặt thất thần của các bé khi vừa thoát khỏi rừng người. Gương mặt thất thần của các bé khi vừa thoát khỏi rừng người.
Ngạt thở giữa đám đông, không ít người lớn tuổi đã ngất xỉu. Ngạt thở giữa đám đông, không ít người lớn tuổi đã ngất xỉu.
Lạc mẹ, bị kẻ xấu bắt cóc là chuyện rất dễ xảy đến với các em nếu không có sự phát hiện kịp thời của lực lượng an ninh. Lạc mẹ, bị kẻ xấu bắt cóc là chuyện rất dễ xảy đến với các em nếu không có sự phát hiện kịp thời của lực lượng an ninh.
Các em nhỏ được ưu tiên giải cứu khỏi đám đông đang chen lấn lên dâng hương tại Đền Hùng. Các em nhỏ được ưu tiên giải cứu khỏi đám đông đang chen lấn lên dâng hương tại Đền Hùng.
Những người lớn tuổi được hỗ trợ vượt qua đám đông, đến khu vực cấp cứu khi đã quá mệt mỏi, không thế bước tiếp. Những người lớn tuổi được hỗ trợ vượt qua đám đông, đến khu vực cấp cứu khi đã quá mệt mỏi, không thế bước tiếp.
Các anh đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người dân trong dịp lễ này. Các anh đã làm rất tốt nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho người dân trong dịp lễ này.

Những màu áo xanh thấp thoáng giữa biển người, cố gắng bằng hết sức lực để ổn định trật tự, mang lại sự yên tâm cho người dân khi tham gia lễ hội là một trong những ảnh đẹp nhất về ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch của 2016.