Mới đây, mạng xã hội xôn xao câu chuyện về người chiến sĩ CSGT trẻ ở Hà Nội giúp đỡ cụ ông đi lạc về nhà. Sự nhiệt tình, tử tế của anh chiến sĩ này giản dị thôi nhưng đủ để khiến nhiều người bất ngờ, cảm kích.

Theo đó, người đăng tải thông tin kèm clip chia sẻ với nội dung: “Hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông. Một cụ già 88 tuổi đạp xe đến chốt giao thông Xã Đàn thì mệt quá không đi được. Đồng chí CSGT hỏi nhà cụ ở đâu để cháu đèo về, cụ già nói nhà tôi cách đây 100m thôi… Đi mãi mà chả thấy nhà đâu… Đến phố nhà tôi thì chiến sĩ này phát hiện cụ già bị lẫn, may trên chiếc xe đạp có SĐT của người thân của cụ. Anh đã gọi điện hỏi địa chỉ và vẫy taxi đưa cụ về tận nhà, dân phố tôi rất cảm kích về nghĩa cử cao đẹp của chiến sĩ CSGT này”.

Câu chuyện của người chiến sĩ CSGT được người dân ghi lại. Câu chuyện của người chiến sĩ CSGT được người dân ghi lại.

Hình ảnh chiến sĩ CSGT chở cụ ông trên chiếc xe đạp đi trên đường phố đạp bon bon đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ngay sau khi clip được đăng tải, cộng đồng mạng cũng đồng loạt chia sẻ câu chuyện trên kèm theo những dòng trạng thái bày tỏ sự cảm phục, quý mến chiến sĩ CSGT. Nhiều người cho rằng anh quả thực đã làm rất tốt nhiệm vụ của 1 chiến sĩ công an khi giúp đỡ người dân, cũng thật nhiệt tình, tốt bụng khi đạp xe chở cụ ông 1 quãng đường xa để tìm về nhà.

Hình ảnh đẹp: Chiến sĩ CSGT đạp xe chở cụ ông 88 tuổi lạc đường về nhà

Qua tìm hiểu được biết, hình ảnh chiến sĩ CSGT đi xe đạp chở cụ ông xuất hiện trên mạng xã hội vừa qua được người dân quay lại tại khu vực ngã 5 Xã Đàn, chiến sĩ CSGT này thuộc đội CSGT số 3 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội).

Trưa 1/3, trung tá Lê Tú, Đội trưởng Đội CSGT số 3 cho biết, chiến sĩ cảnh sát giúp cụ ông về nhà là thượng uý Nguyễn Văn Chính, hiện đang công tác tại đơn vị. Theo trung tá Tú, sự việc xảy ra vào chiều ngày hôm qua (28/2) tại khu vực chốt giao thông ngã 5 Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội).

Rất may trên xe cụ ông có số điện thoại người thân nên CSGT đã liên hệ với người nhà đưa ông về tận nơi. Rất may trên xe cụ ông có số điện thoại người thân nên CSGT đã liên hệ với người nhà đưa ông về tận nơi.

Một cụ ông khoảng hơn 80 tuổi, đạp xe đi lạc đến chốt giao thông ngã 5 Xã Đàn thì mệt quá không đi được. Lúc này Thượng uý Chính đang làm việc tại đây đã đưa cụ ông vào trong chốt để nghỉ ngơi và hỏi han thì ông cụ kêu bị lạc đường và mệt nên đã lấy nước và mở lời chở cụ về.

“Đây là việc làm bình thường của lực lượng CSGT, chúng tôi rất bất ngờ khi được mọi người chia sẻ và quan tâm đến”, trung tá Tú cho biết.