Camera ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSCĐ quyết 'bám trụ' trên xe 16 chỗ trước khi gặp nạn

Nhật MinhĐăng lúc

Vụ việc một chiến sĩ CSCĐ hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ mới đây tại Bắc Giang đã thu hút sự quan tâm không nhỏ từ phía dư luận.

Những ngày gần đây, sự việc chiến sĩ CSCĐ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1997) hy sinh khi làm nhiệm vụ ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang vào chiều 14/9 đã nhận được sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. 

Mới đây, một phần diễn biến của vụ việc đã được người đi đường chứng kiến quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội khiến dư luận vô cùng bức xúc cũng như hoan nghênh tinh thần chiến đấu vì nhiệm vụ của chiến sĩ CSCĐ trẻ tuổi này.

Camera ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSCĐ quyết 'bám trụ' trên xe 16 chỗ trước khi gặp nạn Ảnh 1
Hình ảnh chiến sĩ CSCĐ trẻ tuổi quyết bám trụ trên cần gạt nước của chiếc ô tô 16 chỗ

Cụ thể trong đoạn clip được đăng tải, chiến sĩ CSCĐ này đã bám chặt vào cần gạt nước của chiếc xe 16 chỗ, quyết không để đối tượng cũng như phương tiện bỏ trốn. Thế nhưng tài xế xe này vẫn bất chấp nguy hiểm, điều khiển với tốc độ khá cao trên cao tốc khiến chiến sĩ CSCĐ bị rơi xuống đường, gặp nạn thương tâm.

Thái độ của những đối tượng đi trên xe ô tô 16 chỗ này đã phần nào nhận phải vô vàn gạch đá từ cư dân mạng. Mặt khác, sự hy sinh của chiến sĩ trẻ tuổi cũng khiến nhiều người cay khóe mắt.

Camera ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSCĐ quyết 'bám trụ' trên xe 16 chỗ trước khi gặp nạn Ảnh 2

Cũng trong chiều ngày 15/9, tức một ngày sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã ký quyết định thăng hàm từ Trung sĩ lên Thượng sĩ đối với chiến sĩ CSCĐ Nguyễn Văn Mạnh hy sinh khi làm nhiệm vụ ở cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Như thông tin trước đó, vào khoảng 14h20 ngày 14/9, tại km 122 + 150 đường cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, thuộc địa phận xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, tổ công tác của Công an tỉnh Bắc Giang gồm Phòng Cảnh sát kinh tế, Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang thực hiện kế hoạch công tác. 

Camera ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSCĐ quyết 'bám trụ' trên xe 16 chỗ trước khi gặp nạn Ảnh 3
Người thân lo tang lễ cho Thượng sĩ Nguyễn Văn Mạnh hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ

Khi tổ công tác triển khai phương án dừng phương tiện, xe ô tô khách 16 chỗ ngồi BKS 29B – 501.64 đã giảm tốc độ, tấp vào lề đường.  Tuy nhiên do có ý chống đối, đối tượng đã lái xe khách bất ngờ tăng tốc lao thẳng về phía tổ công tác và đâm hất trung sĩ Nguyễn Văn Mạnh (SN 1997, trú tại huyện Lục Ngạn là chiến sĩ CSCĐ) lên nắp capo.

Bị đâm bất ngờ, trung sĩ Mạnh bám vào cần gạt nước của xe và yêu cầu đối tượng dừng xe chấp hành việc kiểm tra, song các đối tượng vẫn tiếp tục điều khiển xe trên đường cao tốc được khoảng 1 km thì trung sĩ Mạnh bị ngã khỏi nắp capo xuống đường, bị bánh xe của ô tô chèn qua người và dũng cảm hi sinh. 

Camera ghi lại hình ảnh chiến sĩ CSCĐ quyết 'bám trụ' trên xe 16 chỗ trước khi gặp nạn Ảnh 4
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức truy bắt; hiện đã bắt được 2 đối tượng gồm: Trần Văn Dũng (SN 1989), trú tại xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội - là lái xe và Dương Đức Tuyển (SN 1998), trú tại tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên - là chủ xe cùng phương tiện xe ô tô khách BKS 29B – 501.64 và toàn bộ hàng hàng hóa vi phạm trên xe. Hiện cả hai đối tượng đang bị tạm giữ tại cơ quan công an.

BÀI VIẾT

Nhật Minh