Ba ngày qua, nhiều người ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề (Sóc Trăng) tỏ ra không hài lòng khi con, cháu của họ bị thầy, cô trường THCS và THPT Trần Đề bắt phạt đứng nhiều giờ liền trước hành lang lớp học. Vụ việc xảy ra tại lớp 6A3 sáng 3/4.

Theo một nữ sinh cho biết, vào cuối tiết Ngữ văn, do vài bạn nam đùa giỡn khiến thầy hiệu trưởng Trần Quốc Thông bắt phạt 42 em học sinh đứng ngoài hành lang gần 2 giờ liền. Do đứng nhiều giờ liên tục từ tiết 2-4, vài học sinh tỏ ra mệt mỏi.

Trường học nơi xảy ra sự việc. Trường học nơi xảy ra sự việc.

Ngày 7/4, bà Dương Thị Hương, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Trần Đề, cho biết đã nắm vụ việc và yêu cầu hiệu trưởng Trường THCS và THPT Trần Đề (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) Trần Quốc Thống báo cáo.

“Tuy chưa xảy ra hậu quả đáng tiếc nhưng việc này cần được rút kinh nghiệm”, bà Hương nói.

Thầy hiệu trưởng phân trần về việc bắt các em đứng ngoài nắng quá lâu

Ông Thống cho biết khoảng 8h15 ngày 3-4, khi đang làm việc ở văn phòng ông nghe có tiếng ồn ở khu vực lớp 6. Kiểm tra lại, tiết 2 của lớp 6A3 đang là giờ của cô Thu (dạy Ngữ văn) nên ông an tâm làm việc tiếp.

Nhưng sau đó tiếng ồn ngày một dữ dội hơn, ảnh hưởng đến các lớp xung quanh. Thấy vậy ông Thống mới xuống kiểm tra và thấy cô Thu có mặt ở lớp. Theo ông Thống, để ổn định lớp, ông có kêu 42 học sinh của lớp ra hành lang đứng. “Tôi lựa chỗ giữa 2 dãy học, có bóng mát để các em đứng và yêu cầu các em không được làm ồn nữa”, ông Thống nói.

Trường THCS và THPT Trần Đề. Ảnh: Việt Tường. Trường THCS và THPT Trần Đề. Ảnh: Việt Tường.

Hiệu trưởng nói gì về việc phạt 42 học sinh đứng ngoài hành lang suốt 2 giờ?“Sau khi làm việc với cô giáo, tôi có kêu cô ấy về lớp rồi quản lý, dạy các em. Cô giáo nghe không rõ nên không cho học sinh vào, các em đứng bên ngoài luôn. Tôi đinh ninh cô giáo đã kêu các em vô lớp nên về phòng làm việc. Một lúc sau y tế qua báo thì tôi cho xử lý”, ông Thống nói.

Phóng viên đặt vấn đề học sinh ngất xỉu vì đứng quá lâu thì vị hiệu trưởng này cho biết rằng không có trường hợp nào, mà chỉ vài em sức khỏe không tốt do chưa ăn sáng.

“Lúc tôi xuống là tiết 2, hơn 8h, các em đứng đến 9-10h gì đó chứ không phải tới trưa”, ông Thống giãi bày thêm.

Cô chủ nhiệm giải thích vụ 42 học sinh đứng nhiều giờ ngoài hành lang là do “hiểu nhầm”

Theo cô chủ nhiệm Nguyễn Thị Thuý Nhung, 42 học sinh bị hiệu trưởng bắt đứng ngoài hành lang do các em và cô giáo dạy Ngữ văn “hiểu nhầm”.

“Hôm đó tiết 1, cô giáo dạy Ngữ văn cho kiểm tra, một số đứa nộp xong bài, gây ồn ào nên thầy hiệu trưởng cho các em đứng một chút. Cho các em đứng hết tiết Ngữ văn thôi, tụi nhỏ hiểu nhầm nên không dám vào lớp”, cô Nhung nói.

Cô chủ nhiệm cũng cho biết thêm sau khi bị phạt, sức khỏe của các em vẫn ổn, ngày hôm sau đi học đầy đủ, “chỉ một số em chưa kịp ăn sáng nên mới tỏ ra mệt mỏi, khó chịu”.