Hiện trường máy bay VietJet gặp sự cố khiến 6 hành khách bị thương

Theo ZingĐăng lúc

Đến trưa nay, máy bay gặp nạn của hãng VietJet đã được kéo ra khỏi hiện trường, vào bãi đậu, để chờ các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân.

Sau hơn 10 tiếng gặp sự cố khi hạ cánh ở sân bay Ban Mê Thuột, máy bay của hãng VietJet được kéo ra khỏi đường băng để điều tra nguyên nhân.

Tối 29/11, tại sân bay Buôn Ma Thuột, máy bay số hiệu VJ356 từ TP.HCM chở 207 khách tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng, tạo ra tiếng động lớn. Hành khách được yêu cầu rời máy bay khẩn cấp. 6 hành khách bị va chạm đã được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Bánh lốp trước của máy bay VJ356 bị rơi nằm cách đường băng khoảng 100 m. Bánh lốp đã bắn sang hai bên, vuông góc với hướng di chuyển của máy bay.

Sáng nay, các cơ quan chức năng đã tìm thấy hai bánh máy bay và tiến hành khắc phục sự cố.

Hai bánh trước của máy bay bị văng ra ngoài chỉ còn trục. Theo lãnh đạo Cục Hàng không, dựa vào chiều dài vết càng máy bay quét trên mặt đường có thể ước lượng máy bay đã tiếp tục di chuyển trên đường băng thêm 60-70 m trong tình trạng không có bánh trước.

Đến khoảng 10h30 sáng 30/11, máy bay số hiệu VJ356 được lực lượng chức năng năng kéo ra ngoài bằng xe chuyên dụng từ Cam Ranh điều động đến.

Theo quan sát, máy bay chỉ hư hỏng phần bánh trước, phần bánh sau và hai cánh hoạt động bình thường.

Máy bay VJ356 của hãng VietJet được kéo vào khu vực đỗ để chờ cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ nguyên nhân sự cố.

Sáng nay, sân bay Buôn Ma Thuột phải tạm ngưng hoạt động và hoãn chuyến bay nhiều giờ để xử lý sự cố của chuyến VJ356. Nhiều đoàn khách đến sân bay phải ngồi chờ.

Đoàn 159 khách mua vé của hãng Vietnam Airlines khởi hành lúc 9h từ TP Buôn Ma Thuột đi Hà Nội bị delay đến 17h20. Các hành khách được phục vụ ăn uống miễn phí. Nhiều người trong lúc đợi chuyến bay tranh thủ nói chuyện hoặc lên mạng.

BÀI VIẾT

Theo Zing

TIN TÀI TRỢ