Liên quan vụ bé gái 9 tuổi tử vong nghi bị sát hại ở phường Thanh Bình, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, chiều ngày 29/4, một cán bộ điều tra Công an TP Hải Dương cho biết đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Hải Dương để điều tra làm rõ.

Theo đại diện PC45 (Công an tỉnh Hải Dương), quá trình điều tra xác định, nguyên nhân khiến cháu Nguyễn Thị Ánh T. (9 tuổi, trú tại phường Thanh Bình) tử vong là do ngạt cơ học, nghi bị thiết cổ.

Lối vào nhà nạn nhân. Lối vào nhà nạn nhân.

Quá trình khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ sợi dây chuyền kim loại trên cổ nạn nhân và mẫu nội tạng phục vụ giám định, điều tra.

Trước đó, vào khoảng gần 11h ngày 28/4, anh Nguyễn Xuân Khuyến (41 tuổi) khi đi làm về nhà thấy cửa bị khóa bên trong, gọi không có ai mở cửa. Phát hiện sự bất thường, anh Khuyến cùng mọi người phá cửa vào phòng ngủ của vợ chồng anh ở tầng 2.

Tại đây, phát hiện chị Nguyễn Thị Ng. (37 tuổi) nằm trên giường, bên cạnh là con trai út sinh năm 2017 đang ngồi khóc. Khi xuống tầng 1, anh Khuyến bàng hoàng phát hiện con gái mình là Nguyễn Thị Ánh T. (9 tuổi) đang trong tình trạng, bất tỉnh, người tím tái trên giường ở phòng ngủ.

Ngay khi phát hiện sự việc, anh Khuyến cùng mọi người đưa cả ba mẹ con đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Khi đến bệnh viện, bác sĩ xác định cháu T. đã tử vong. Qua khám nghiệm, điều tra bước đầu xác định nguyên nhân chết của cháu T. là do ngạt cơ học do bị thít cổ.

Theo một số người dân địa phương, cháu T. là con thứ 2 của vợ chồng anh Khuyến, chị Ng. Sau khi sinh con trai út, chị Ng. phát hiện bị ung thư trực tràng nên buồn chán và có biểu hiện trầm cảm.

Trước thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng này khoảng một tuần, chị Ng. đã có những biểu hiện bất thường. Chị từng nói với người nhà và một số người hàng xóm rằng muốn khi chết mang theo con đi cùng.

Cơ quan điều tra xác định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người và đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.