Liên quan đến vụ chiếc xe tiền tỉ gắn biển quân đội giả xuất hiện ở Cần Thơ gây xôn xao dư luận vừa qua, ngày 10/8, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển kiểm soát TM23-66 trị giá hàng tỉ đồng mang biển số đỏ (biển số quân đội) đang hoạt động ở đâu.

Trước đó, ngày 9/8, Công an TP Cần Thơ, phối hợp với Phòng Điều tra hình sự Quân khu 9 (QK9), phát hiện chiếc xe “khủng” hiệu Mercedes G55 AMG nằm trong bãi xe nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

“Đúng là xe này mang biển số giả rồi. Chúng tôi cũng đã xác minh ở Cục xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho chiếc xe nào Mercedes cả. Tôi đã cho lực lượng chức năng truy tìm chiếc xe này”, Đại tá Hạnh cho hay

Khi phát hiện, chiếc xe trên đang được trùm bạt kín, biển số TM 23-66 trước và sau của xe đã bị tháo, lô gô G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn giống như lúc xe lưu thông trên đường.

Xe Mercedes - Benz G55 AMG mang biển số đỏ chạy trên đường phố Cần Thơ. Ảnh: Zing.vn Xe Mercedes - Benz G55 AMG mang biển số đỏ chạy trên đường phố Cần Thơ. Ảnh: Zing.vn

Thông tin từ VTC cho biết, chủ nhân của chiếc xế sang nói trên do Lâm Nguyễn Cao M. (33 tuổi, ngụ tại TP.HCM) điều khiển. Theo đó, chiều ngày 8/8, M. thuê khách sạn trong khuôn viên nhà hàng để nghỉ ngơi. Đồng thời, cho xe đậu vào góc khuất có mái che và lấy bạt trùm kín, sau đó gỡ bỏ biển số xe và các ký hiệu trên xe.

Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng liên hệ để làm việc với tài xế thì người này không hợp tác, không quay về khách sạn để làm việc. Công an Ninh Kiều tiến hành lập biên bản vắng mặt, có sự chứng kiến của lực lượng Điều tra QK9.

Trước đó trưa 7/8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Nhiều người cho biết, chiếc Mercedes G55 AMG có giá hàng tỉ đồng.