Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, từ đêm 8/11, nền nhiệt Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc sẽ giảm sâu, thấp nhất có thể xuống 16 độ C. Tuy nhiên, ngay từ chiều, khối không khí lạnh cường độ mạnh đã di chuyển xuống miền Bắc, khiến nền nhiệt giảm sâu, gió mạnh, trời chuyển rét.

Nhiều người khi ra đường phải mũ, áo kín mít để chống lại cái lạnh tê tái. Tuy nhiên, một số người chủ quan không trang bị áo ấm nên phải dùng áo mưa để chắn gió.

Chiều 8/11, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ Hà Nội giảm sâu. Người dân cảm nhận rất rõ cái lạnh tê tái. Ra đường, ai cũng quàng khăn, đội mũ để chống lại những cơn gió lạnh. Chiều 8/11, không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ Hà Nội giảm sâu. Người dân cảm nhận rất rõ cái lạnh tê tái. Ra đường, ai cũng quàng khăn, đội mũ để chống lại những cơn gió lạnh.
Ai cũng phải trang bị cho mình những bộ quần áo ấm để chống rét. Những cơn gió lạnh thổi mạnh khiến người đi đường rùng mình. Ai cũng phải trang bị cho mình những bộ quần áo ấm để chống rét. Những cơn gió lạnh thổi mạnh khiến người đi đường rùng mình.
Hãy quên cái lạnh thập thò đi, đây mới là đợt lạnh khiến người dân Thủ đô tê tái ảnh 2

Hà Nội gió giật mạnh chiều ngày 8/11. Trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất trong cả đợt phổ biến 15-18 độ C.

Một người dân co ro trong cái lạnh. Một người dân co ro trong cái lạnh.
Một cụ già phải đội mũ nỉ khi ra đường. Một cụ già phải đội mũ nỉ khi ra đường.
Hãy quên cái lạnh thập thò đi, đây mới là đợt lạnh khiến người dân Thủ đô tê tái ảnh 5
Sau những đợt lạnh “thập thò” khiến Hà Nội trở mình thì mấy hôm nay Hà Nội đã rét, rét thật sự. Sau những đợt lạnh “thập thò” khiến Hà Nội trở mình thì mấy hôm nay Hà Nội đã rét, rét thật sự.
Người phụ nữ này bịt khăn kít mít khi đi ra đường. Người phụ nữ này bịt khăn kít mít khi đi ra đường.
Một người phụ nữ bán hàng rong đan hay tay vào nhau để giữ ấm. Một người phụ nữ bán hàng rong đan hay tay vào nhau để giữ ấm.
Bà cụ này cũng không ngoại lệ. Bà cụ này cũng không ngoại lệ.
Mặc dù trời không mưa, nhưng nhiều người mặc áo mưa để tránh gió. Mặc dù trời không mưa, nhưng nhiều người mặc áo mưa để tránh gió.
Hãy quên cái lạnh thập thò đi, đây mới là đợt lạnh khiến người dân Thủ đô tê tái ảnh 11

Gió giật trên vùng núi Tam Đảo

Dự báo chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến 16-19oC, vùng núi 13-15oC, vùng núi cao 9-11oC.

Saostar sẽ tiếp tục cập nhật