Hành trình 18 giờ truy bắt sinh viên trường thể thao giết thiếu phụ ở chung cư cao cấp

Định NguyễnĐăng lúc

Sau 18 giờ gây án, nam sinh trường thể thao bị công an tóm gọn. Nhà chức trách cho biết, an ninh và camera toà nhà Royal city rất tốt nên hỗ trợ tích cực cho công an điều tra.

Trưa 1/11, Công an quận Thanh Xuân kết hợp cùng cơ quan CSĐT Công an TP.Hà Nội bắt giữ Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình, trú Chương Mỹ, Hà Nội). Đây là nghi can liên quan đến vụ chị Phạm Thị H. (36 tuổi) bị giết tại chung cư cao cấp Royal City (đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Tùng đang là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh An ninh thủ đô.

Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin Công an quận Thanh Xuân đã phối hợp với Phòng PC45 (Công an TP Hà Nội) và các đơn vị liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi và tổ chức điều tra.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác đinh đây là vụ án giết người, cướp tài sản, tính chất đặc biệt nghiêm trọng. Hoạt động điều tra gặp nhiều khó khăn vì bị hại có nhiều mối quan hệ phức tạp, hiện trường bị xáo trộn, không có nhân chứng.

Theo đại tá Vũ Minh Phương, an ninh tòa nhà và hệ thống camera tốt giúp công tác phá án nhanh chóng.

“Tuy nhiên, được sự hỗ trợ của cấp trên, các phòng cơ quan chức năng, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ rất nhuần nhuyễn. Đặc biệt nhờ có sự giúp đỡ của cư dân tòa nhà, ban quản lý Royal City, hệ thống camera chuẩn nên hỗ trợ rất nhiều trong công tác điều tra, xác định hung thủ gây án”, đại tá Vũ Minh Phương thông tin.

Theo Trưởng Công an quận Thanh Xuân, trưa 1/11, công an đã truy bắt được nghi can sau 18 giờ xảy ra án mạng, lúc này anh ta đang lẩn trốn tại thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ.

“Trước sự phân tích có tình, có lý của công an, nghi can Phạm Thanh Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi. Sinh viên này khai có quan hệ tình cảm với nạn nhân. Trong quá trình học tập, anh ta chơi cờ bạc, lô đề nên nợ số tiền lớn. Khi đến nhà nạn nhân thì nảy sinh ý định giết người cướp tài sản để lấy tiền trả nợ”, đại tá Phương nói.

Đang là sinh viên năm 3 nhưng từ tháng 8 tới nay nam sinh này không đi học, nhà trường mời lên họp kỷ luật nhưng anh ta không đến.

Gây án xong, nam thanh niên đi vào phòng ngủ lấy iPhone 7 màu đen, điện thoại Vertu Signature S màu đỏ, lục túi xách lấy 15 triệu đồng. Sau đó, nghi can đi bán 2 điện thoại vừa cướp được 73,5 triệu đồng, mua chiếc iPhone 7 Plus với giá hơn 10 triệu đồng, rồi đi trả nợ hết 54 triệu đồng. Khi bị bắt giữ trong người Tùng còn 38 triệu đồng.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn