Cơ quan CSĐT Công an quận Ba Đình (Hà Nội) hiện đang tạm giữ Nguyễn Văn Cường, có nghệ danh đi hát là Châu Việt Cường để điều tra vì liên quan đến cái chết của chị Trần Mỹ H. (SN 1998, Chương Mỹ, Hà Nội) tại phường Cống Vị (Ba Đình, Hà Nội).

Châu Việt Cường tại cơ quan công an. Châu Việt Cường tại cơ quan công an.

Tìm về khu nhà nơi xảy ra vụ việc khiến chị H. tử vong, nhiều người dân vẫn chưa hết sợ hãi. Theo một số người cho biết, khoảng hơn 8h sáng 6/3, họ thấy ca sĩ Châu Việt Cường từ cầu thang bộ chạy ra đường với những biểu hiện bất thường.

Nam ca sĩ này liên tục nói nhảm sau đó vái lạy một số người. “Trên tay anh ta (Châu Việt Cường) cầm rất nhiều vật dụng tôi không rõ là thứ gì rồi chạy qua lại nói lảm nhảm, cố giải thích điều gì đó tôi không hiểu. Anh ta còn vái lạy một số người dân”, một phụ nữ kinh doanh cạnh chung cư nơi phát hiện cô gái tử vong cho biết.

Một người khác cho biết, sau khi Châu Việt Cường chạy ra, một cô gái kêu cứu, nhờ người dân sống cùng khu tập thể gọi hộ xe cấp cứu. Khi lực lượng chức năng có mặt thì phát hiện chị H. tử vong.

Căn hộ nơi cô gái H. bị Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng dẫn đến tử vong. Căn hộ nơi cô gái H. bị Châu Việt Cường nhét tỏi vào miệng dẫn đến tử vong.
Người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc. Người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc.

Theo người dân trong khu vực, thi thoảng họ thấy một số thanh niên lui tới chơi ở căn hộ nơi cô gái tử vong. Tuy nhiên, họ không để ý có Châu Việt Cường và cô gái tên H. hay không.

Trước đó, theo điều tra ban đầu, khoảng 3h30 ngày 5/3, nhóm ca sĩ gồm Châu Việt Cường, N.K rủ Trương Mỹ H. (20 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và một cô gái đến nhà Phạm Đức Thế, ở đường Nguyễn Văn Ngọc thuộc phường Cống Vị, quận Đống Đa.

Tại đây, nhóm của Cường cùng nhau sử dụng ma túy tổng hợp. Khoảng 8h cùng ngày, Châu Việt Cường bị ảo giác nghĩ H. bị ma nhập nên ghì cổ, nhét tỏi vào miệng chị H. Hành động của nam ca sĩ khiến nạn nhân tắc thở, tử vong.

Căn phòng được lực lượng công an niêm phong để phục vụ công tác điều tra. Căn phòng được lực lượng công an niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

Qua pháp y tử thi, cảnh sát tìm thấy hơn 30 nhánh tỏi gây tắc phế quản, tắc đường hô hấp khiến cô gái tử vong. Được biết sau khi xảy ra sự việc, một trong số người bạn của Cường đã gọi điện cho hai thầy cúng đến nhà để… trừ tà.

Công an quận Ba Đình phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự đã bắt giữ Châu Việt Cường và triệu tập người liên quan để điều tra làm rõ.