Hàng xóm nghi phạm: 'Đêm bé gái người Việt mất tích, xe hơi hội trưởng không có mặt ở bãi thường đậu'

Hoàng KìĐăng lúc

Vụ bắt giữ hội trưởng phụ huynh trường tiểu học Mutsumi Daini vì bị tình nghi có liên quan đến việc bắt cóc và sát hại bé gái người Việt Lê Thị Nhật Linh đã khiến dân cư khu vực vô cùng bàng hoàng.

Shibuya Yasumasa là người đứng đầu hội phụ huynh học sinh trường tiểu học Mutsumi Daini trong năm 2016, đây cũng là nơi em Lê Thị Nhật Linh theo học. Người đàn ông này được cho là có rất nhiều nhiệt huyết trong công việc và có khả năng sẽ tiếp tục là hội trưởng phụ huynh năm học 2017, vừa được khai giảng hồi đầu tháng tư này.

Nhật báo Mainichi cho biết, theo người dân địa phương, Shibuya thường có mặt ở trường cũng như trên con phố nơi các em học sinh ngày ngày qua lại vì ông là tình nguyện viên giám sát an toàn cho các em. Sau sự kiện bé gái 9 tuổi bị sát hại, Shibuya vẫn tiếp tục công việc thường ngày của mình. Tuy nhiên, có nhân chứng đã kể rằng, vào đêm 24/3, thời điểm bé Linh mất tích, xe của Shibuya không đậu tại chỗ mà người ta thường thấy.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa sống ở tầng 4 của một tòa nhà mà ông sử hữu, nơi này gần nhà ga Mutsumi trên tuyến Toda Noda Line.

Một người hàng xóm 44 tuổi chia sẻ: “Tôi đã cảm thấy rất kì lạ vì khi chúng tôi đi tìm bé Linh vào đêm 24/3, xe của ông ta không được đậu ở chỗ mọi khi vẫn để.” 

Hiện cảnh sát đã thu giữ cả hai chiếc xe của nghi phạm, một trong hai chiếc có cùng loại và màu sắc với chiếc xe xuất hiện tại hiện trường vụ án được phát hiện qua camera an ninh và người dân trình báo.

Một cụ ông 60 tuổi kể thêm: “Một tuần trước, tôi còn thấy anh ta ở gần ga Mutsumi, lúc đó Shibuya mặc một chiếc áo vest xanh, đang 5,6 người khác có vẻ như là phụ huynh ở trường Mutsumi giám sát khu vực quanh đó. Trông anh ta không có gì đáng nghi ngờ cả. Vài năm trước, tôi còn trông thấy anh ta dắt theo hai đứa trẻ, dường như anh ta là một người cha rất tận tụy. Việc này khiến tôi sốc vô cùng.”

Sau vụ bé gái mất tích, nghi phạm vẫn ngày ngày nhiệt tình tham gia giám sát trên tuyến đường học sinh đi học.

Một người từng làm việc ở hội đồng thành phố, đã tiếp xúc với Shibuya vài lần đến giờ vẫn không thể tin vào mắt mình. Theo cảm nhận của ông này, Shibuya có con học cùng trường với bé Linh, lại là một người rất có tâm huyết với các hoạt động tình nguyện như tham giám sát, bảo vệ các bé trên đường đi học. Sự việc này quả thật khiến cả cộng đồng phải bàng hoàng.

Một cụ bà 84 tuổi sống đối diện trường tiểu học Mutsumi đã phải thốt lên rằng: “Thật kinh khủng khi tưởng tượng ra điều ông ra đang nghĩ trong đầu khi làm tình nguyện viên.” 

8h sáng 14/4 sở cảnh sát Chiba đã ra lệnh bắt giữ một nghi phạm 46 tuổi bị tình nghi có liên quan đến vụ án bắt cóc và sát hại bé gái người Việt 9 tuổi - Lê Thị Nhật Linh. Theo thông tin điều tra, nghi phạm này có mẫu DNA trùng khớp với mẫu DNA được tìm thấy tại hiện trường vụ án.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, kinh doanh bất động sản là người sống cùng khu vực với gia đình nạn nhân. Ông cũng là hội trưởng hội phụ huynh học sinh trường tiểu học Mutsumi Daini, nơi bé Linh đang theo học.

BÀI VIẾT

Hoàng Kì