Xã Hội

Hàng trăm thanh niên bị lừa tham gia đường dây 'phục vụ' quý bà

Anh Ngọc - CTV
Chia sẻ

Saostar - Hồ Công Tài đã lừa đảo hơn 100 người với số tiền lên đến 200 triệu đồng để tham gia phục vụ phụ nữ lớn tuổi.

Ngày 24/12, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Công Tài (SN 2001, trú tại xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hàng trăm thanh niên bị lừa tham gia đường dây 'phục vụ' quý bà Ảnh 1
Đối tượng Hồ Công Tài

Theo tài liệu điều tra, ngày 21/12, Công an huyện Can Lộc nhận được tin báo của về việc bị một đối tượng có tài khoản Zalo là “Nguyễn Thị Yến” lừa đảo môi giới dịch vụ tuyển “phi công” cho những người phụ nữ lớn tuổi.

Cụ thể, kẻ này thoả thuận công việc (với giá mỗi lần “đi khách” từ 5-10 triệu đồng) qua tin nhắn Zalo. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh gửi thẻ điện thoại để nộp phí dịch vụ.

Do mù quáng, anh này đã 6 lần nộp thẻ cho đối tượng với tổng số tiền lên đến 23 triệu đồng. Tuy nhiên sau nhiều lần liên lạc thì tài khoản kia đã không thực hiện như lời hứa.

Sau khi nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Can Lộc đã lần theo tin nhắn trên Zalo của bị hại, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng đang ở thành phố Đà Nẵng.

Đến ngày 22/12, Công an huyện Can Lộc đã tiến hành bắt giữ Hồ Công Tài (chủ tài khoản Zalo “Nguyễn Thị Yến”), khi đang ở nhà riêng ở thôn Xuân Phú, xã Hoà Sơn, huyện Hoà Vang (TP Đà Nẵng).

Được biết, với thủ đoạn tinh vi, Tài đã lừa đảo hơn 100 nạn nhân với số tiền chiếm đoạt được lên đến 200 triệu đồng. Số tiền này Tài dùng để tiêu xài cá nhân.

Chia sẻ

Bài viết

Anh Ngọc - CTV

BÌNH LUẬN