Clip khỉ hoang quậy phá nhà dân. Thực hiện: Định Nguyễn.

Theo ghi nhận của chúng tôi ngày 9/3, một con khỉ hoang xuất hiện, di chuyển trên mái nhà của các hộ dân trong phố Nguyễn Tư Giản (phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Khi nhìn thấy máy quay thì tỏ ra sợ sệt và chạy luôn ra phía sau khu dân cư gần sát sông Hồng.

Một số người dân cho biết, con khỉ trên xuất hiện từ ngày mùng 3 Tết đến nay, nó thường xuyên trèo lên mái nhà các hộ dân trong khu phố để tìm kiếm thức ăn thậm chí phá phách đồ đạc.

Bà Nguyễn Thu Hà (60 tuổi) cho biết, con khỉ này có trọng lượng khoảng 4-5kg, lông màu vàng xám, rất nhanh nhẹn, thường xuyên xuất hiện tại khu vực gần nhà cô và hàng xóm.

Con khỉ hoang liên tục quậy phá nhà dân. Con khỉ hoang liên tục quậy phá nhà dân.

“Nó tinh ranh lắm, nhà tôi nó trèo lên mái nhà mấy lần rồi phóng uế luôn trên đó, các hộ xung quanh bị nó lẻn vào nhà ăn trộm thức ăn ở trong bếp, thậm chí lên cả ban thờ ăn hoa quả dùng để cúng. Một số hộ khác thì bị nó xé quần áo phơi ngoài hiên hay ban công không khoá cửa”, bà Hà nói.

Người dân cho biết, con khỉ này từng sang nhà một hộ dân bắt bồ câu, trêu đùa chó, bứt phá cà chua. Khỉ còn tha xác mèo, xác chim đưa lên tầng thượng một hộ gia đình nghịch phá khiến chủ nhà phải thuê người dọn dẹp.

Ông Quyến cầm một số móc quần áo bị khỉ bẻ gãy. Ông Quyến cầm một số móc quần áo bị khỉ bẻ gãy.

Là một gia đình bị khỉ hoang quấy phá, ông Đỗ Ngọc Quyến (62 tuổi) cho biết, một số vật dụng trong gia đình bị con khỉ này phá hoại, đạp vỡ. “Cách đây khoảng 4 ngày nó trèo vào nhà tôi từ đằng sau mái nhà, chiếc tủ cá cảnh bằng kính bị nó đập vỡ tan tành, một số móc quần áo cũng bị nó bẻ gãy hết. Bây giờ cứ làm việc gì trên tầng thượng xong là gia đình tôi phải dùng khoá, khoá cửa lại thật cẩn thận mới yên tâm được, rất khó chịu nhưng hiện tại không ai làm gì được nó”, ông Quyến tỏ ra bức xúc.

Con khỉ hoang này xuất hiện hơn 10 ngày nay. Con khỉ hoang này xuất hiện hơn 10 ngày nay.

Nhiều hộ dân sống tại phố Nguyễn Tư Giản cho biết, họ đã đề nghị cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý tình trạng trên, vì trong khu dân cư có nhiều trẻ em và việc để khỉ đi lang thang là không an toàn cho các em.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Triệu Văn Sơn, tổ trưởng tổ 5 phường Phúc Tân cho biết, qua phản ánh của người dân, theo dõi thấy con khỉ tiếp tục trèo lên sân thượng cắn phá, đơn vị đã đề nghị các cơ quan chức năng hỗ trợ bắt nó để bà con không còn lo lắng, hoang mang.